Công an đang điều tra vụ trưởng khoa Đại học Luật bị 'tố' cưỡng dâm

19/07/2022 22:31:21

Bộ Tư pháp cho hay Công an Hà Nội chưa kết thúc điều tra, xác minh nội dung tố cáo một trưởng khoa cưỡng bức cô gái, nên Bộ chưa có kết quả xử lý cuối cùng.

Ngày 19/7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2022 của Bộ Tư pháp, bà Bùi Thị Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đã thông tin về vụ việc một trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị "tố" cưỡng dâm cô gái trẻ ở Hà Nội.

Theo bà Bùi Thị Thủy (Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ), sự việc đang được Công an Hà Nội điều tra, xác minh và quy trình này chưa kết thúc. Do đó, Bộ Tư pháp vẫn chưa có kết quả xử lý cuối cùng.

"Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc Đại học Luật Hà Nội trong việc phối hợp, triển khai giải quyết", bà Thủy khẳng định.

Công an đang điều tra vụ trưởng khoa Đại học Luật bị 'tố' cưỡng dâm
Bà Bùi Thị Thủy trả lời báo chí

Trước đó tại cuộc họp báo quý I/2022, bà Thủy cũng đã khẳng định quan điểm của Bộ Tư pháp là yêu cầu Trường ĐH Luật Hà Nội phải xử lý nghiêm sai phạm, không bao che dung túng trong những vụ việc mà báo chí đã phản ánh thời gian qua.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội), tố bị ông L.M.T. (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập. Theo đơn, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội và là Trưởng khoa tại ĐH Luật Hà Nội.

Sau khi báo chí phản ánh thông tin, phía Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định. Nhà trường khẳng định kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị V.N.H. theo quy định của pháp luật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)