Công an Bình Phước đình chỉ điều tra vụ án ông Lương Hữu Phước

03/12/2020 23:37:19

Do bị can Lương Hữu Phước đã chết nên cơ quan điều tra quyết định điều tra vụ án, đình chỉ bị can.

Ngày 4/12, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Lương Hữu Phước (52 tuổi) về hành vi Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện đường bộ.

Ông Lương Hữu Phước trước đó bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Nguyên nhân đình chỉ là do “người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết”.

Quyết định trên được thượng tá Vũ Văn Hải (Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài) ký ngày 2/12.

Công an Bình Phước đình chỉ điều tra vụ án ông Lương Hữu Phước
Công an thực nghiệm điều tra lại vụ án.

Về cái chết của ông Phước, chiều ngày 29/5, ông Phước mang theo chai thuốc (nghi là thuốc trừ sâu) đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước. Người đàn ông này đã uống chai thuốc và nhảy từ lầu 2 xuống đất tự tử.

Trong phiên tòa phúc thẩm sáng cùng, TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo Lương Hữu Phước.

Ông Lương Hữu Phước trong lúc chờ tuyên án phúc thẩm ngày. Ảnh: Luật sư cung cấp
Ông Lương Hữu Phước.

 

Ngày 12/6, TAND Cấp cao tại TP HCM tổ chức phiên giám đốc thẩm về vụ án và đã quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm về vụ án của ông Phước vì trong các cấp xét xử trước đó chưa xem xét đầy đủ các nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Theo bản án phúc thẩm, sáng 15/1/2017, ông Phước đến nhà hàng xóm uống vài ly rượu. Buổi trưa, ông được người bạn mời đến nhà trong đó có anh Quý và uống thêm 3 ly rượu. Cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke nhưng anh Quý không có mũ bảo hiểm nên được ông Phước chở về nhà lấy.

Đến khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, ông Phước lái xe rẽ trái đi qua đường rồi va chạm với xe máy do anh Lâm Tươi (23 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, Bình Phước) điều khiển. Cú đâm khiến ông Phước bị thương, anh Quý tử vong sau hai ngày.

Tháng 5/2017, ông Phước bị Công an Đồng Xoài khởi tố, còn Lâm Tươi bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

PTH (Nguoiduatin.vn)