Con trai phó công an huyện cầm đầu sòng bạc trong rừng

03/12/2019 09:05:57

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt tạm giam 9 người của sòng bạc được tổ chức trong Khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu do con trai của một lãnh đạo công an địa phương cầm đầu.

Con trai phó công an huyện cầm đầu sòng bạc trong rừng
Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 2-12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam đã khởi tố, bắt tạm giam 5 người để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Bảo Sơn (25 tuổi), Trần Mạnh Trung (30 tuổi), Nguyễn Văn Quý (43 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (23 tuổi), Võ Văn Sang (28 tuổi), cùng trú tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Còn 4 bị can: Nguyễn Hùng Tâm (30 tuổi), Lương Bảo Bảo (32 tuổi), Trần Minh Sang, Trần Bình Minh (36 tuổi), đều trú tại huyện Xuyên Mộc, bị bắt để điều tra hành vi đánh bạc.

Tháng 10-2019, trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một sòng bạc tổ chức ở trong khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc.

Con trai phó công an huyện cầm đầu sòng bạc trong rừng - 1
Nguyễn Bảo Sơn tại cơ quan công an - Ảnh do công an cung cấp

Qua nắm tình hình, cơ quan công an xác định sòng bạc này do Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, trú tại thị trấn Phước Bửu) là người cầm đầu. Năm 2017, Quyền từng bị bắt về hành vi đánh bạc và phạt tù 8 tháng. Quyền là con trai của một Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Được biết, sới bạc của Quyền không hoạt động ở một địa điểm cụ thể, mà liên tục di chuyển trong khu rừng rộng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu thuộc địa bàn các xã Bông Trang và Bưng Riềng. Do nằm sâu trong rừng nên sới bạc cũng ngắt sóng điện thoại di động đề phòng công an theo dõi cũng như được tổ chức cảnh giới, bảo vệ nghiêm ngặt.

Biết công an theo dõi, cách đây 1 tuần Quyền đã giải tán sòng bạc và bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 30/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triệu tập 9 người nói trên đến làm việc. Với nhiều chứng cứ được thu thập từ trước, công an đã khiến những đối tượng này phải thừa nhận tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt Quyền cùng những người có liên quan.

PTH (Nguoiduatin.vn)