Con trai nguyên Phó trưởng công an huyện tổ chức đánh bạc đã sa lưới

18/01/2021 17:39:50

Sau khi đường dây đánh bạc bị lộ, con trai nguyên Phó trưởng công an huyện, kẻ cầm đầu cùng 1 đàn em bỏ trốn và vừa bị bắt giữ. Nhiều đối tượng liên quan đã phải lĩnh án.

Ngày 18/1, phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết đã bắt giữ Ngô Xuân Quyền, 28 tuổi, trú huyện Xuyên Mộc theo lệnh truy nã. Quyền được xác định là cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc đã bị cơ quan công an triệt phá trước đó.

Cùng bị bắt theo lệnh truy nã với Quyền còn có Trần Minh Sang 28 tuổi (tên gọi khác Cu Sển), "đàn em" thân tín của Quyền.

Quyền là con trai của nguyên Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó, vào tháng 12/2019, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc trong rừng (khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) do Quyền đứng ra tổ chức mà Người Đưa Tin Pháp luật đã thông tin.

Con trai nguyên Phó trưởng công an huyện tổ chức đánh bạc đã sa lưới
Ngô Xuân Quyền (trái) và Trần Minh Sang bị bắt giữ khi trốn ở tỉnh Kiên Giang

Sau khi các "đàn em" cùng con bạc bị bắt, Quyền và Sang bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan công an ra quyết định bị truy nã.

Sau khi nắm được thông tin Quyền đang lẩn trốn ở TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, các tổ trinh sát phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Xuyên Mộc đã lên kế hoạch vây bắt. Sau thời gian dài theo dấu các đối tượng, khi Quyền và Sang đang ngồi trong 1 quán cà phê thì bị các trinh sát ập vào khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quyền khai nhận, trong hơn 1 năm trốn nã, hắn đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành ở miền Tây, có lúc qua Campuchia. Sau khi về lại Việt Nam, để tránh bị phát hiện, Quyền thuê xe tự lái để di chuyển và không lưu trú ở bất kỳ nhà nghỉ hay khách sạn nào.

Quyền từng có tiền án về tội Đánh bạc. Cụ thể vào năm 2017, Quyền từng bị bắt và kết án 8 tháng tù.

Theo Hoàng Hưng (Nguoiduatin.vn)