Con nuôi Đường Nhuệ bị truy tố

29/10/2020 15:24:48

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đông Hưng (Thái Bình) vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ, TP.Thái Bình) cùng các bị can khác trong vụ đánh nát chân nam thanh niên ở Thái Bình.

Theo cáo trạng, tối 19/12/2018, Tiến (con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") cùng đồng phạm đến quán cà phê tìm anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Con nuôi Đường Nhuệ sau đó đã lôi anh Hùng ra cổng quán cà phê.

Con nuôi Đường Nhuệ bị truy tố
Tiến "trắng" (phải) chụp ảnh cùng bố nuôi. Ảnh: Facebook.

Tại đây, Tiến đã vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người anh Hùng để cho các bị can Nguyễn Tuấn anh, Hoàng Minh Đức, Trần Văn Vương và Bùi Vá Duẩn dùng gậy vụt nhiều phát vào người, chân anh Hùng. 

Trong lúc đánh anh Hùng, nhóm của Tiến còn đe dọa, không cho người nhà anh Hùng can ngăn. Sự việc được camera an ninh ghi lại.

Sau khi đánh anh Hùng khoảng 2 - 3 phút, nhóm của Tiến bỏ về. Anh Hùng bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu. Giám định pháp y sau đó cho thấy, anh Hùng bị 14 thương tích, gãy đầu dưới 2 xương cẳng chân phải, với tỷ lệ thương tích 28%.

Ngày 21/12/2018, Tiến và đồng phạm bị Công an huyện Đông Hưng khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích.

Trong phiên xử ngày 26/9/2019, Tiến nhận mức án 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 6/5, TAND tỉnh Thái Bình xét xử phúc thẩm vụ án. HĐXX cho rằng hồ sơ, chứng cứ vụ việc chưa đầy đủ nên tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để công an điều tra lại vụ án.

Trong vụ án này, bố nuôi Tiến "trắng" là Đường Nhuệ cũng có lời khai với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cùng với 1 người phụ nữ.

HL (Nguoiduatin.vn)