Cô gái câu kết tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh 'chui’

15/04/2021 19:47:29

Cô gái quê Quảng Bình cấu kết với Xiao Hai Hong đưa 14 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để đánh bạc qua mạng.

Ngày 15/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, quê Quảng Bình), Xiao Hai Hong (26 tuổi), Chen Jia Wen (23 tuổi), Wei Jian (37 tuổi), Xiao Wen Pei (27 tuổi) và Xiao Bing Bing (32 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Ngoài ra, Yến cùng Lê Thị Toàn (38 tuổi, quê Hà Tĩnh) còn bị xét xử về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Theo cáo trạng, giữa tháng 8/2020, Công an Đà Nẵng tiến hành kiểm tra ngôi nhà số 88 Hà Kỳ Ngộ (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) phát hiện 14 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Tiếp tục kiểm tra tại số 20 Nguyễn Đức An (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cảnh sát phát hiện thêm 2 người Trung Quốc đang lưu trú trái phép.

Cô gái câu kết tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh 'chui’
Yến ngoài cùng phía bên phải cùng các bị cáo tại tòa

Quá trình điều tra xác định, giữa tháng 5/2020, Xiao Hai Hong được bạn là A Lei rủ sang Việt Nam tổ chức cho một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để đánh bạc qua mạng.

Sau đó, Xiao Hai Hong liên hệ với Yến qua Wechat để hỏi thuê nhà tại Đà Nẵng. Yến cùng Toàn tìm được 2 căn nhà tại 20 Nguyễn Đức An và 88 Hà Kỳ Ngộ cho Xiao Hai Hong để thu lợi bất chính.

Chiều 27/5/2020, Xiao Hai Hong nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đến Đà Nẵng.

Qua trao đổi, Yến biết Xiao Hai Hong sẽ tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép đến lưu trú tại đây. Yến đi mua nhiều điện thoại và sim điện thoại để giúp Xiao Hai Hong thực hiện việc này.

Từ ngày 25/6 đến 18/7/2020, Xiao Hai Hong đã câu kết với Yến lần lượt tổ chức cho bốn nhóm với 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép để tổ chức đánh bạc trên mạng.

Trong vụ án này, Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei và Xiao Bing Bing là những người đã giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc dẫn dắt số người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Sau 1 ngày xét xử, chiều nay HĐXX tuyên phạt Xiao Hai Hong 10 năm tù, Chen Jia Wen 2 năm tù, Xiao Bing Bing 1 năm 6 tháng tù, Wei Jian và Xiao Wen Pei cùng mức án 2 năm 6 tháng tù, trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam kể từ ngày chấp hành xong hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Thị Yến bị xử 10 năm 6 tháng tù với hai tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” và “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Lê Thị Toàn 7 năm về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo Hồ Giáp (VietNamNet)