Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM

07/04/2020 20:32:12

Sau khi hoàn tất thủ tục điều tra ban đầu vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, phía Công an huyện Nhà Bè đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều 7/4, Công an huyện Nhà Bè đã hoàn tất thủ tục điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong lên Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

Theo đó, tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976) là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Theo lời khai ban đầu những người liên quan, khoảng 12h30 ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng) có mời 8 đồng nghiệp là các cán bộ công tác tại Trường Đại học Ngân Hàng đến ăn trưa tại nhà riêng là căn hộ D14.11 chung cư New Sài Gòn (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM
Vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong được chuyển lên Công an TPHCM

 

Danh sách khách mời gồm các ông: Bùi Quang Tín (44 tuổi), Bùi Hữu Toàn (45 tuổi, hiệu trưởng), Nguyễn Đức Trung (41 tuổi, phó hiệu trưởng, ở căn hộ khác cũng tại chung cư New Sài Gòn) và một số người khác.

Tại đây, mọi người đã uống hết 3 chai rượu mạnh và 12 lon bia. Trong lúc ăn nhậu, mọi người đều thoải mái vui vẻ.

Đến 15h30 cùng ngày, cuộc ăn uống kết thúc. Một số người lần lượt ra về và được anh Dũng đưa xuống tầng trệt. Sau đó, anh Dũng trở lại căn hộ để rửa và lau dọn đồ đạc. Trong khi ông Trung và ông Tín vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.

Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn gái nên ông Dũng đi ra ngoài trước, còn ông Trung và ông Tín vẫn ở lại nói chuyện. Trong lúc đang nằm nghỉ, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông Trung khuyên ông Tín ở lại nghỉ mệt, nếu có về thì gọi cho vợ ông Tín đến đưa về.

Tuy nhiên sau đó, ông Tín mở cửa căn hộ đi ra hành lang (để dép lại trước cửa phòng, hai điện thoại của ông Tín cũng để lại phòng) và nói với ông Trung rằng ông Tín tự đi về.

Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM - 1
Nơi xảy ra vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

 

Nghĩ ông Tín tự đi về được nên ông Trung quay vào căn hộ nằm nghỉ. Khi vào đến phòng, ông Trung nghe tiếng động ở ngoài và đi ra khu vực giếng trời kiểm tra.

Ông Trung khai lúc này do mắt cận và uống nhiều bia rượu nên ông không nhìn xuống phía dưới được. Dự cảm có chuyện chẳng lành, ông Trung gọi điện thoại cho ông Dũng về căn hộ. Thời điểm ông Dũng đi về đến chung cư thì mọi người xác định ông Tín đã chết.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định vị trí ông Tín nằm chết là tầng trệt block D chung cư Hoàng Anh Gia lai 3. Trên tầng 14 block D chung cư, tại khu vực lan can giếng trời và lan can phía sau phòng của anh Dũng có dấu vết sạch bụi, ngoài ra không phát hiện thêm dấu vết khác.

Thùy Dương (nguoiduatin.vn)