Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu nói về quán karaoke của Phúc XO

10/04/2019 16:11:59

Đại gia đeo 13kg vàng lại gây sốc khi sắm mũ vàng gần 2 tỷ

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết lực lượng chức năng từng kiểm tra, phát hiện ma túy tại quán karaoke của Phúc XO.

Liên quan đến vụ Phúc XO đang bị tạm giữ vì liên quan đến ma túy, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM, yêu cầu lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc.

"Sân bay" của dân chơi

Ông Lê Trương Hải Hiếu cho biết quán karaoke XO Pharaon hoạt động từ cuối năm 2016, trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất. Đây là "điểm nóng" nhiều dân chơi hay lui tới. Lực lượng chức năng quận 12 từng kiểm tra, phát hiện ma túy tại quán hát trên và đã lập biên bản xử phạt.

Vì vậy, ông Lê Trương Hải Hiếu lần này đã chỉ đạo lực lượng địa phương phối hợp với Công an TP.HCM, làm rõ những sai phạm của quán karaoke XO Pharaon trong kinh doanh cũng như các hoạt động có dấu hiệu tội phạm khác, trong đó có việc sử dụng ma túy.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu nói về quán karaoke của Phúc XO
Quán karaoke XO Pharaon. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, vào rạng sáng nay gần 100 cảnh sát thuộc Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP.HCM) phối hợp cùng Công an quận 12 ập vào kiểm tra quán karaoke XO Pharaon.

Tại đây, cảnh sát phát hiện nhiều ma túy. Phúc XO cùng gần 100 người được đưa về trụ sở để làm việc. 

Giàu lên sau một đêm

Phúc XO nổi lên từ thời điểm đeo rất nhiều vàng đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, đi kè kè bảo vệ người đàn ông này là 5 vệ sĩ lực lưỡng. Khi có người tò mò đến hỏi chuyện, người này cho biết đeo 13 kg vàng thật trên người. Ai cũng trầm trồ bởi độ giàu có của Phúc XO.

Nói về bản thân, Phúc XO cho biết anh ta sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Gia đình của Phúc là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Sài Gòn. Đến năm 12 tuổi, trong một lần chạy xe tải, người cha gây tai nạn làm chết 2 người và phải ngồi tù 8 năm.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu nói về quán karaoke của Phúc XO - 1
Phúc XO ra phố đi bộ cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Lê Quân.

Kinh tế gia đình từ đó suy kiệt, Phúc XO nghỉ học, đi phụ việc kiếm sống qua ngày. Đến năm 23 tuổi, người này chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn.

Phúc XO kể sau một đêm, dầu tăng giá đột biến, từ đó người này phất lên trở thành đại gia.

Nghiện vàng

Từ khi trở thành đại gia, Phúc XO nghe theo thầy phong thủy sắm vàng đeo đầy người. Có thời điểm người này đeo tới 17 kg vàng ra đường. Những miếng vàng to quá khổ khiến người này từng bị đau cổ và phải nhập viện chữa trị.

Ngoài ra, việc đeo quá nhiều vàng khiến người này trở thành “con mồi” của những tên cướp giật. Có lần, Phúc XO bị một tên cướp giật sợi dây chuyền đến tứa máu trên cổ nhưng may mắn không mất.

Sau những sự việc, Phúc XO cảnh giác hơn, chỉ ra đường khi có 5 vệ sĩ kề cận.

Ngoài ra, chia sẻ với báo chí, Phúc XO cho rằng việc đeo vàng hợp phong thủy khiến việc kinh doanh ăn nên làm ra.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu nói về quán karaoke của Phúc XO - 2
Quán karaoke như cung điện của Phúc XO. Ảnh: Thái Linh.

Phúc XO thường lên mạng quảng cáo quán karaoke XO Pharaon của mình như một cung điện thu nhỏ. Từ đó, quán này được nhiều người biết đến, trở thành địa điểm vui chơi có tiếng ở khu vực quận 12, Tân Bình, huyện Hóc Môn.

Ngoài sở thích đeo vàng, Phúc XO còn sở hữu dàn siêu xe gồm những môtô và ôtô hàng chục tỷ đồng.

Theo điều tra viên, quán karaoke của Phúc XO được thiết kế 6 tầng. Trong đó, có 15 phòng thiết kế dàn âm thanh khủng. Thời điểm kiểm tra, cảnh sát đưa gần 100 người về trụ sở phục vụ điều tra (trong đó có 40 tiếp viên nữ).

Phòng PC02 đang khẩn trương truy xét, làm rõ về nguồn tiền, số lượng vàng Phúc XO đang sở hữu.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu nói về quán karaoke của Phúc XO - 3
Vị trí quán karaoke của Phúc XO. Ảnh: Google Maps.

Theo Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...