Chủ khách sạn bị bắt vì đồng loã với nhóm chuyên tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên

27/04/2021 13:35:14

Một chủ khách sạn bị công an bắt tạm giam vì cấu kết với nhóm đối tượng ở Cà Mau và TP HCM, cho hàng chục người Trung Quốc chỗ trú tạm trước khi vượt biên sang Campuchia.

Sáng ngày 27/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ở Cà Mau), Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ở TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, chủ khách sạn Anh Đào ở TP Long Xuyên, An Giang) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Chủ khách sạn bị bắt vì đồng loã với nhóm chuyên tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên
Lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước nên cuối tháng 3-2021, Út điện thoại nhờ người này giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách người Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào tại TP Long Xuyên) sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng và được chủ khách sạn này đồng ý.

Chủ khách sạn bị bắt vì đồng loã với nhóm chuyên tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên - 1
Nguyễn Thị Kim Huy, chủ khách sạn Anh Đào bị phát hiện cho nhóm người Trung Quốc thuê ở trước khi vượt biên sang Campuchia

Đến sáng 15/4, có tám người Trung Quốc đến nghỉ tại khách sạn Anh Đào. Ngày hôm sau, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống (thuộc phường Mỹ Thạnh) thì bị Công an TP Long Xuyên phát hiện.

Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an TP Long Xuyên tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào. Qua đó, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.

Chủ khách sạn bị bắt vì đồng loã với nhóm chuyên tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên - 2
Nguyễn Văn Út...
Chủ khách sạn bị bắt vì đồng loã với nhóm chuyên tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên - 3
và Nguyễn Như Nhỏ tại cơ quan công an.

Đến ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tiếp đó, ngày 23/4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP Cà Mau đầu thú.

Nhóm người Trung Quốc sau đó đã được đưa vào khu cách ly y tế, cách ly theo quy định.

Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)