Cho hoàn tục trụ trì chùa Phước Quang vì bị tố 'lừa đảo chiếm đoạt với số tiền lớn'

23/09/2020 20:08:27

Sau tố giác liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn, đại đức Thích Phước Ngọc đã được cho hoàn tục và bị xóa tên tu sĩ.

Thời gian qua, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận một số đơn tố giác Phạm Văn Cung (tức đại đức Thích Phước Ngọc, 38 tuổi, trú tại chùa Phước Quang - Cô nhi viện Suối nguồn tình thương, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Nội dung đơn tố giác cho rằng vị hòa thượng này đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn có kèm các biên lai chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Phạm Văn Cung.

Cho hoàn tục trụ trì chùa Phước Quang vì bị tố 'lừa đảo chiếm đoạt với số tiền lớn'
Đại đức Thích Phước Ngọc từng được biết đến với danh xưng trụ trì chùa Phước Quang và Giám đốc Trung tâm cô nhi Suối nguồn tình thương ở Vĩnh Long. Ảnh: Suoinguontinhthuong.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành cho trụ trì Thích Phước Ngọc hoàn tục trở về gia thất.

Đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Trị sự, Ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát sinh hoạt của Tăng ni, Tự viện và quản lý chặt chẽ hoạt động cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ cô tại các cơ sở tự viện.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)