Cháu vác dao chém đứt gân tay chú ruột vì tranh chấp đất đai

19/01/2022 15:41:53

Do bực tức vì cho rằng gia đình mình bị thiệt thòi trong vụ tranh chấp đất đai, nam thanh niên sau khi uống rượu đã vác dao tìm chú ruột chém nhiều nhát khiến nạn nhân đứt gân cả 2 tay.

Ngày 19/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng vừa chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh Cao Bằng đề nghị truy tố H.V.P. (SN 1993, trú xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) về tội "Giết người".

Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, nạn nhân là ông H.T.D. (SN 1977), chú ruột của bị can P.

Cháu vác dao chém đứt gân tay chú ruột vì tranh chấp đất đai
Cháu vác dao chém đứt gân tay chú ruột.

Xét thấy hành vi của P. là đặc biệt nguy hiểm, có dấu hiệu của tội "Giết người", Công an huyện Hạ Lang đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng xử lý theo thẩm quyền.

Theo điều tra, khoảng 17h, ngày 7/11/2021, sau khi đã uống rượu, P. nghĩ về chuyện tranh chấp đất đai với chú ruột là ông H.T.D. (SN 1977), thấy bức xúc nên mang theo 2 con dao đi đến nhà ông D., ở cách nhà P. khoảng 400m.

Thấy ông D. đang ngồi dưới bếp, P. chạy vào xô ông D. xuống đất và dùng dao chém nhiều nhát gây thương tích nặng ở vùng đầu, đứt gân cả hai tay của nạn nhân.

Được biết, mặc dù việc tranh chấp đất đai giữa hai gia ông D. và P. đã được TAND huyện Hạ Lang giải quyết. Nhưng P. cho rằng gia đình mình bị thiệt thòi và nhiều lần bị chú ruột đến nhà gây sự.

PTH (Nguoiduatin.vn)