Chân dung trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ: Trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà

29/09/2020 13:49:54

Thành từng trưng mô hình chiếc trực thăng trên nóc nhà của mình khiến nhiều người chú ý trước khi bị phanh phui thân phận ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Ngày 29/9, theo tài liệu của cơ quan điều tra, Bùi Xuân Thành thường hoạt động ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và làm cứ điểm để thiết lập, điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Chân dung trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ: Trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà
Cận cảnh máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà Bùi Xuân Thành.

Trước khi bị bắt, Bùi Xuân Thành được biết đến là một đại gia buôn gỗ khá có tiếng ở TP Hải Dương. 5 năm trước, ở quê nhà, Thành xây một biệt thự hoành tráng mà trên nóc có gắn chiếc máy bay trực thăng mô hình. Quần thể "biệt phủ" ước tính lên tới cả trăm tỷ đồng.

Chân dung trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ: Trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà - 1
Trùm cá độ bóng đá Bùi Xuân Thành.

Theo kết quả điều tra, Thành thường có mặt ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Từ đầu năm 2020, Nguyễn Mạnh Long (29 tuổi) và Vũ Mạnh Dũng (39 tuổi, cùng ở Hà Nội) bàn bạc, thống nhất nhận số lô, số đề và tiền cá cược bóng đá của người chơi rồi chuyển cho đầu mối để hưởng tiền chênh lệch.

Do không có tài khoản cá độ trên các trang web nên Long và Dũng hợp tác với Bùi Quang Huy (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhóm này thỏa thuận sau khi nhận số lô, số đề và kèo cá độ sẽ chuyển cho Bùi Xuân Thành. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Thành đặt hệ thống máy tính tại Mộc Châu và dùng điện thoại điều hành từ xa đường dây tổ chức đánh bạc này.

Ngày 20/9, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đồng loạt khám xét, bắt giữ Thành và 4 đối tượng khác để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 30 máy tính, điện thoại và 2 tỷ đồng được cho liên quan vụ án.

Kết quả điều tra cho thấy trong gần một tháng, Thành đã giao dịch 1.200 kèo cá độ bóng đá với số tiền hơn 90 tỷ đồng. Có ngày, Thành và nhóm nghi phạm giao dịch 6-10 tỷ đồng. Trích xuất hồ sơ tang vật, cảnh sát ghi nhận từ đầu năm, đường dây cờ bạc đã giao dịch gần 1.000 tỷ đồng.

PTH (Nguoiduatin.vn)