Chân dung nữ sinh viên đầu độc cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng, xây gạch để che đậy thi thể

22/01/2022 13:37:48

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự đối với Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, trú tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân trong vụ án là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968), cha ruột của Linh.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, Linh là con út trong nhà, đang học ngành Luật trên TP.HCM. Vì dịch bệnh bùng phát, Linh về nhà sống với ông Điệp để học online. Vì tính chất công việc, nhà hay dơ do nhỏ nước bẩn, ông Điệp thường bảo Linh lau nhà, từ đó, 2 cha con thường xuyên cằn nhằn nhau.

Linh bực tức với việc cha hay cằn nhằn, la rầy mình đến mức gọi điện thoại cho bà Đê (mẹ ruột của mẹ Linh) để kêu ca việc chán nản cha mình. Vì vậy, mẹ Linh đã gọi điện về khuyên cả 2 cha con nên kiềm chế hơn. Tuy nhiên, bà Đê bất lực thừa nhận: "Con Linh thì nó bướng, nhiều khi mình nói nó không nghe".

Chân dung nữ sinh viên đầu độc cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng, xây gạch để che đậy thi thể
 Tống Thị Tùng Linh 

Nói về tính cách bình thường của con gái, mẹ Linh cho biết Linh vốn hướng nội, trầm tính, ít nói, nhìn qua thì hiền lành nhưng bên trong ngang bướng.

"Năm lớp 7, nó có lấy tiền ổng không, cô không biết, ổng về mới lục soát. Nhưng nó ăn cắp tiền của chị nó để mua bộ đồ thể dục là thật, sau đó nó tự ý cắp tiền của cô để đi sửa đồ vì nó bận không vừa. Lúc đầu cô phát hiện, nó không nhận tội, nó đổ thừa tùm lum, một hồi lâu nó mới khóc rồi kể do thế này, thế kia mà cô cũng giấu không cho cha nó biết vì sợ la mắng nó", bà Đê buồn bã chia sẻ.

Liên quan đến vụ án, tại cơ quan công an, ban đầu Linh khai báo gian dối, quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tìm ra chân tướng sự việc và chính Linh cũng đã khai nhận sự thật về hành vi đầu độc chết cha ruột, rồi dựng hiện trường giả để che giấu hành vi phạm tội.

Chân dung nữ sinh viên đầu độc cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng, xây gạch để che đậy thi thể - 1
Nhà vệ sinh nơi ông Điệp nôn ói và chết bên trong. Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo báo Lao Động thông tin, Linh khai báo do có mâu thuẫn với cha ruột là ông Điệp và thường xuyên bị la mắng, nên đã nảy sinh ý định giết chết ông Điệp.

Ngày 18/1, Linh đã đi TP.HCM mua chất độc xyanua với giá 500.000 đồng rồi đón xe về lại nhà ở TP Bà Rịa. Đến 18h cùng ngày, Linh tiến hành pha chất độc trên vào 3 chai nước mà ông Điệp thường uống rồi để lại vào trong tủ lạnh.

Một lúc sau, ông Điệp mở tủ lạnh lấy nước uống và bắt đầu có biểu hiện nôn ói. Ông Điệp đi vào nhà vệ sinh và chốt cửa bên trong. Khi không còn nghe thấy tiếng ông Điệp, nghĩ rằng nạn nhân đã chết, Linh mặc kệ và đi ngủ.

Sáng 19/1, Linh đã mua dụng cụ về phá cửa nhà vệ sinh và di chuyển thi thể nạn nhân ra phía sau nhà. Sau đó mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể, xây bịt kín nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Để qua mắt lực lượng điều tra, đêm 19/1, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội để nhờ giúp đỡ. Sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể nạn nhân và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Saostar.vn