Cảnh sát phá cửa khống chế kẻ tạt xăng đốt nhà dân, bị lửa bén vào chân bỏng nặng, ôm bình xăng cố thủ trong nhà

29/11/2022 14:17:10

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP HCM), người đàn ông châm lửa đốt, rồi bỏ về khóa trái cửa cố thủ trong căn nhà 2 tầng.

Ngày 29/11, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ người đàn ông cầm can xăng đến trước một ngôi nhà trên đường Thạch Lam (phường Phú Thạnh) rồi phóng hỏa.

Trước đó, cơ quan chức năng quận Tân Phú, TP HCM nhận được tin tại căn nhà số 243 ở đường Thạch Lam, phường Phú Thạnh đang có hỏa hoạn lớn vào lúc rạng sáng.

Xe PCCC và CNCH cùng hơn chục cán bộ chiến sĩ sau đó đến hiện trường làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, người dân đã phát hiện hô hoán, dùng nước và bình chữa cháy khống chế đám cháy.

Vụ cháy khiến cửa sắt căn nhà bị đốt ám khói đen, may mắn không thiệt hại về người.

Khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện tại thời điểm xảy ra cháy, một người đàn ông cầm theo một can nhựa chứa xăng đến trước cửa một căn nhà, đổ trước cửa rồi châm lửa đốt.

Cảnh sát phá cửa khống chế kẻ tạt xăng đốt nhà dân, bị lửa bén vào chân bỏng nặng, ôm bình xăng cố thủ trong nhà

Clip cắt từ camera an ninh.

Qua xác minh, người đàn ông trên tên N. (45 tuổi), nghiện ma túy nhiều năm nay. Sau khi phóng hỏa, đối tượng ôm bình xăng cố thủ trong căn nhà 2 tầng được khóa kín.

Cửa nhanh chóng bị phá và người đàn ông bị khống chế, đưa về trụ sở công an phường.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)