Cán bộ ‘dỏm’ tự xưng sếp Phòng Giáo dục lừa tình, tiền nữ sinh

29/09/2021 13:49:21

Cán bộ “dỏm” Nguyễn Vẫn mạo danh sếp của ngành giáo dục để lừa tình nữ sinh viên, hứa hẹn bố trí công việc ngay khi ra trường và chiếm đoạt cả hai chị em hơn 120 triệu đồng.

Ngày 29/9, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Vẫn (38 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cho Công an Quảng Ngãi thụ lý theo lệnh truy nã.

Nguyễn Vẫn là đối tượng bị Công an TP Quảng Ngãi ra quyết định truy nã vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ tháng 3/2018.

Theo điều tra, năm 2015, Vẫn kết bạn Zalo và dùng tên giả là Nguyễn Hữu Nguyên để làm quen, tán tỉnh chị L.T.P. (lúc này là sinh viên Trường ĐH Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Cán bộ ‘dỏm’ tự xưng sếp Phòng Giáo dục lừa tình, tiền nữ sinh
Nguyễn Vẫn tại thời điểm bị bắt giữ (ảnh công an cung cấp)

Dù thất nghiệp, Vẫn giới thiệu mình là cán bộ Phòng Giáo dục huyện Sơn Tịnh và có nhiều mối quan hệ với Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, hứa hẹn có thể dễ dàng bố trí công việc cho người yêu ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Tin lời người yêu, chị P nhiều lần đưa tiền cho 'cán bộ' Vẫn đi tiếp khách, xây dựng trước mối quan hệ cho chị P. để thuận lợi cho công việc sau này. 

Sau khi lừa chị P. 40 triệu đồng, Vẫn tiếp tục làm quen với chị dâu của P. là chị P.T.T. Biết chị T. có nhu cầu chuyển việc từ huyện miền núi Tây Trà về đồng bằng, Vẫn tiếp cận lừa đảo. 

Vẫn lừa chị T. 80 triệu đồng, hứa chạy việc. Tuy nhiên, sau đó Vẫn ôm tiền của cả hai chị em bỏ trốn vào TP.HCM.

Sau khi tiêu xài hết tiền, Vẫn dạt về TP. Đà Nẵng, rồi làm CMND giả tên Nguyễn Văn Vinh và hành nghề chạy quảng cáo Facebook để che giấu thân phận. Tại đây, Vẫn làm quen với một phụ nữ và sống chung như vợ chồng ở khu nhà trọ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Vẫn biết đang bị truy nã nên hành nghề chạy quảng cáo trên mạng xã hội, chủ yếu làm việc ở nhà, ít giao du với hàng xóm để tránh bị phát hiện.

Khi lực lượng truy nã ập vào khu nhà trọ của Vẫn, nhiều hàng xóm tỏ ra ngạc nhiên. Chính bản thân đối tượng cũng không tin rằng vỏ bọc kín kẽ của mình vẫn bị bóc gỡ.

HL (Nguoiduatin.vn)