Cái kết đắng cho kẻ nhận nửa tỷ đồng để đập phá 2 ngôi mộ

24/07/2021 21:50:12

Võ Hùng Danh được một người lạ mặt thuê đập phá hai ngôi mộ trên thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm với giá 500 triệu đồng.

Ngày 24/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phú Quốc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Chí Thành (27 tuổi, ngụ tại TP.Cần Thơ) và Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi, ngụ tại Kiên Giang) để điều tra về hành vi xâm phạm mồ mả.

Ngoài ra, công an còn khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Võ Hùng Danh (27 tuổi, ngụ tại TP.Phú Quốc) cùng với hành vi nói trên.

Trước đó, ngày 12/5, ông Danh được một người đàn ông tên Hiển (chưa rõ lai lịch) thuê đập phá hai ngôi mộ trên 1 thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm với giá 500 triệu đồng.

Cái kết đắng cho kẻ nhận nửa tỷ đồng để đập phá 2 ngôi mộ
Nghi phạm Danh tại cơ quan công an. (Ảnh: Anh Vũ - Vietnamnet)

Nhận thấy món hời, Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng. Khi thỏa thuận xong, Danh đưa cho Nghĩa 2 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.

Nghĩa rủ Thành và một số đối tượng khác nhiều lần đến 2 ngôi mộ nói trên dùng ống tuýp nghi có chứa chất nổ châm ngòi phá phần bê tông.

Sau nhiều lần phá mộ nhưng không thành, ngày 22/5, Thành và Nghĩa tiếp tục mang theo dụng cụ đến địa điểm cũ để đập phá mộ.

Khi đang phá mộ, 2 đối tượng trên đã bị lực lượng Công an TP.Phú Quốc bắt giữ. Tại hiện trường, tang vật công an thu giữ gồm 2 cây búa và 8 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.

Công an TP.Phú Quốc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Min (Nguoiduatin.vn)