Cả gia đình ở Sài Gòn bị 'người lạ' dùng bình xịt hơi cay, hung khí đe doạ tính mạng

02/10/2018 17:54:24

Sau khi 2 vợ chồng ra thông báo lấy lại căn nhà đang cho thuê với một công ty thì bất ngờ nhiều người "lạ" mang theo hung khí, bình xịt hơi cay…tới uy hiếp đe doạ tính mạng.

Ngày 1/10, Công an quận 10, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ việc gia đình ông Vũ Mạnh Hùng (60 tuổi, ngụ phường 14, quận 10) bị nhóm người "lạ" đe doạ, đập phá tài sản uy hiếp tính mạng ở khu vực.

Cả gia đình ở Sài Gòn bị 'người lạ' dùng bình xịt hơi cay, hung khí đe doạ tính mạng
Nhóm người "lạ" đập phá nhà của hai vợ chồng chủ căn nhà.

Theo hồ sơ vụ việc, vợ chồng ông Hùng là chủ hữu căn nhà số 407 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Vào tháng 11/2016, vợ chồng ông Hùng ký hợp đồng cho Công ty Sao Kim thuê từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà để hoạt động kinh doanh, chi phí thuê hơn 380 triệu đồng/tháng. Công ty Sao Kim sau đó đã cho các đơn vị khác thuê lại mặt bằng tại căn nhà này. 

Hai vợ chồng ông bà chủ căn nhà cho biết, theo hợp đồng thuê nhà, Công ty Sao Kim phải thanh toán tiền thuê nhà định kỳ hàng tháng. Thế nhưng, công ty này liên tục chậm trả tiền khiến ông Hùng phải nhắc nhở nhiều lần. Nhận thấy Công ty Sao Kim vi phạm hợp đồng, đầu tháng 9/2018, vợ chồng ông Hùng đã ra thông báo lấy lại căn nhà. 

Cả gia đình ở Sài Gòn bị 'người lạ' dùng bình xịt hơi cay, hung khí đe doạ tính mạng - 1
Hình ảnh nhóm người "lạ" cầm hung khí xông vào toà nhà.

Đáng nói, vào ngày 12 và 13/9, một số người lạ cầm hung khí xông vào nhà của vợ chồng ông Hùng có hành vi đe doạ lớn tiếng, đập phá nhiều tài sản gây mất an ninh trật tự. Vụ việc được gia chủ trình báo Công an phường 14, quận 10. Khi công an địa phương đến hiện trường, những người lạ mặt lập tức rời đi. 

Cả gia đình ở Sài Gòn bị 'người lạ' dùng bình xịt hơi cay, hung khí đe doạ tính mạng - 2
Nhóm người "lạ" dùng bình xịt hơi cay vào tầng hầm của toà nhà 2 vợ chồng chủ căn nhà.

Vụ tranh chấp hợp đồng thuê nhà được Công ty Sao Mai khởi kiện ra toà. Đến ngày 25/9, TAND quận 10 có văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm thay đổi hiện trạng từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà số 407 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 1/10, lãnh đạo của TAND quận 10 cho biết việc ra quyết định cấm thay đổi hiện trạng từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà của vợ chồng ông Hùng là cần thiết. Toà án cũng đã có giấy mời nguyên đơn và bị đơn trong vụ tranh chấp hợp đồng thuê nhà này lên làm việc. 

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty Sao Mai cho biết, giữa công ty và vợ chồng ông Hùng có tranh chấp hợp đồng thuê nhà. Còn về những người lạ có hành vi đe doạ, đập phá tài sản nhà ông Hùng thì công ty không hay biết (!?).

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)