Bức xúc: Bốn thanh niên hệ Exciter dùng súng điện cướp chó ngay trước mặt chủ ở quận 12

03/12/2021 14:54:55

Vụ cướp chó ngay trước mặt khổ chủ giữa phố đông người ở quận 12 (TP HCM) không khỏi khiến người dân phẫn nộ, cũng như lo lắng trước sự manh động của đám cẩu tặc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h46 ngày 3/12, thời điểm ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12, TP HCM) mở cửa nhà ở trên đường Võ Thị Phải thì con chó màu đen, nặng chừng 20kg chạy ra đường.

Đúng lúc này, có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy Exciter đời 2010 lao tới áp sát. Một người lớn giọng hỏi ông Đức rằng: “con chó này của ai?”. Cũng chẳng cần chờ câu trả lời, một thanh niên ngồi sau dùng súng điện chích vào chú chó khiến con vật này kêu lên và nằm vật ra đất.

Ông Đức thấy vậy bèn lao tới, giằng co với nam thanh niên để giải cứu chó nhà mình. Tuy nhiên, do không đấu lại được đám thanh niên vừa to khỏe, lại giơ súng điện ra dọa dí, ông Đức đành bất lực nhìn chó nhà bị đám cẩu tặc mang đi.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh trước nhà người dân ghi lại. Đặc biết, thời điểm vụ cướp xảy ra là ban ngày, giữa phố đông người. Điều đáng nói là dù đường phố rất đông đúc, nhưng không ai dừng lại hợp lực bắt kẻ xấu.

Theo người dân khu vực này, "cẩu tặc" thường manh động vào đêm khuya hoặc rạng sáng, nhưng đây là lần đầu thấy sự việc chó bị chích điện và cướp đi ngay mặt chủ chó.

"Con chó này tôi nuôi đã 10 năm nay, thường ngày rất cẩn thận nhưng không ngờ trộm chó quá manh động", khổ chủ vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết.

PTH (Nguoiduatin.vn)