Bóc mẽ chiêu lừa đảo của Thượng úy công an 'rởm'

14/08/2020 20:44:58

Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ đối tượng có hành vi giả danh cán bộ công an để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 14/8, Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vì Chấn Hai (SN 1996, trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi giả danh công an và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ vụ án cho thấy, tháng 5/2020, thông qua mạng xã hội, Vì Chấn Hai mua bộ trang phục công an với cấp hàm thượng úy từ một người ở TP. Hà Nội.

Sau đó, Hai lên tỉnh Lai Châu rồi tự nhận mình là cán bộ cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc bộ Công an, được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên để thực hiện nhiệm vụ.

Bóc mẽ chiêu lừa đảo của Thượng úy công an 'rởm'
Đối tượng Vì Chấn Hai tại cơ quan điều tra

 

Để nhiều người dân tin tưởng là công an thật, Hai còn "nổ" mình là con của một phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Sau đó, Vì Chấn Hai đã vay mượn tiền của một người với lý do để mở dịch vụ du lịch homestay tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, báo VOV đưa tin.

Ngoài ra, đối tượng cũng đã 2 lần vào huyện Nậm Pồ (ngày 6/7 và ngày 22/7/2020) cũng với thủ đoạn tương tự, đối tượng đã vay mượn tiền của một người dân với lý do để mua đất tại xã Nà Hỳ.


Một số người dân sau khi tiếp xúc với Hai, đã thấy đối tượng có biểu hiện lạ nên đã trình báo cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an huyện Nậm Pồ triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và bắt giữ khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở trung tâm hành chính huyện Nậm Pồ.

Làm việc tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Vì Chấn Hai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do thiếu tiền tiêu xài, đối tượng đã mua trang phục của lực lượng công an rồi lên các tỉnh phía Bắc để thực hiện hành vi lừa đảo, theo báo Bảo vệ Pháp luật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Lê Nga (Nguoiduatin.vn)