Bố nợ tiền, con trai 7 tuổi bị bắt cóc, doạ giết

04/06/2020 22:40:12

Đối tượng bắt cóc bé trai rồi gọi điện đe doạ bố của cháu nhỏ hòng gây sức ép đòi lại số tiền 6 triệu đồng.

Ngày 4/6, Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Trung (29 tuổi, trú xã Long Sơn, Anh Sơn) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bố nợ tiền, con trai 7 tuổi bị bắt cóc, doạ giết
Đối tượng Nguyễn Văn Trung.

Trước đó, tối ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn nhận được tin báo của anh Cao Văn Sang (SN 1991) trú tại thôn 3, xã Khai Sơn trình báo về việc con trai của anh này bị một đối tượng bắt cóc. Cụ thể, chiều cùng ngày, vợ chồng anh Sang đi về TP Vinh giải quyết việc gia đình nên có gửi con trai là cháu Cao Văn Bảo Nam (SN 2013) cho bố của anh Sang là ông Cao Văn Huệ trông coi.

Đến khoảng 18h45, lợi dụng lúc ông Huệ đang bận làm việc sau nhà, Trung đã bắt cóc cháu Nam rồi đưa đi đâu không rõ. Sau khi bắt cóc cháu Nam, đối tượng này đã gọi điện thoại cho anh Sang để anh nghe thấy giọng của cháu Nam và đe doạ nếu không trả nợ số tiền 6 triệu đồng mà anh Sang mượn của Trung trước đó 2 tuần thì Trung sẽ giết cháu Nam.

Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Anh Sơn đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ, đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Trung, giải cứu cháu bé. Qúa trình điều tra xác định đối tượng đang đưa cháu đến trụ sở UBND xã Long Sơn. Công an đã triển khai lực lượng để giải cứu nạn nhân.

Tuy nhiên, khi cảnh sát có mặt, Trung vẫn rất manh động, ép công an phải gọi anh Sang đưa tiền để trả nợ thì mới thả người. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Anh Sơn đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Văn Trung và giải cứu, đảm bảo an toàn cho cháu Nam.

Tại CQĐT, Trung khai nhận, do khó khăn về tài chính, nghĩ đến số tiền mà anh Sang nợ mình, đối tượng thuê 1 chiếc xe kéo đến nhà anh Sang lấy tài sản xiết nợ. Không thấy có tài sản giá trị nên quay trở về. Đi qua nhà ông Huệ, thấy cháu Nam đang chơi trước cổng nhà, Trung nảy sinh ý đồ bắt cóc cháu Nam để đe dọa, ép anh Sang phải trả nợ cho mình.

Vụ việc đang được Công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)