Biết bạn lưu hành tiền giả không tố giác, nam thanh niên bị truy tố

16/09/2021 14:17:18

Lê Phước Tài (29 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) 5 lần lên TP.HCM mua 365 triệu đồng tiền giả, sau đó mang về nhà cất giấu để tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đồng Tháp vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Phước Tài (29 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) về tội lưu hành tiền giả và Võ Hữu Phúc (bạn Tài, 32 tuổi, ngụ Phường 2, TP Sa Đéc) về tội không tố giác tội phạm.

Biết bạn lưu hành tiền giả không tố giác, nam thanh niên bị truy tố
Bị can Lê Phước Tài và Võ Hữu Phúc (bên phải). Ảnh: CAĐT

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2021, một thương lái đến ngân hàng ở huyện Lai Vung nộp tiền. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 31 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Cơ quan ANĐT phối hợp Công an huyện Lai Vung và các đơn vị có liên quan làm việc với người này thì biết Tài đã trả số tiền trên khi mua heo.

Công an đã mời và Tài thừa nhận đã trộn số tiền giả nêu trên vào tiền thật để trả cho người bán heo.

Tài khai nhận do nợ nần nên nhiều lần bị vây đánh. Anh ta đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán tiền giả.

Chưa đầy một tháng, Tài đã 5 lần đi TP.HCM và Hà Nội mua tổng cộng 365 triệu đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng về sử dụng để thu lợi bất chính.

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan an ninh điều tra phát hiện Phúc là bạn thân của Tài, biết rõ việc này nhưng không tố giác nên cùng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

HL (Nguoiduatin.vn)