BIDV lên tiếng vụ người đàn ông cầm súng xông vào chi nhánh uy hiếp, đòi chuyển hơn 1 tỷ

19/01/2019 10:59:26

"Đối tượng này đã uy hiếp, khống chế yêu cầu giao dịch viên vừa chuyển tiền, vừa phải cho tiền mặt vào túi của hắn", đại diện Ngân hàng BIDV cho biết.

BIDV lên tiếng vụ người đàn ông cầm súng xông vào chi nhánh uy hiếp, đòi chuyển hơn 1 tỷ
Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Ngày 19/1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có thông tin liên quan vụ cướp xảy ra tại chi nhánh Hạ Long vào ngày 18/1.

Theo đại diện BIDV, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h45' ngày 18/1 tại chi nhánh Hạ Long - số 1 Hồng Ngọc, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Cụ thể, trong lúc cán bộ nhân viên tại chi nhánh này đang giao dịch phục vụ khách hàng thì bất ngờ xuất hiện một tên cướp có vũ trang.

"Đối tượng này đã uy hiếp, khống chế yêu cầu giao dịch viên vừa chuyển tiền, vừa phải cho tiền mặt vào túi của hắn", đại diện Ngân hàng BIDV cho biết.

Ngân hàng này thông tin thêm, khi sự việc xảy ra, các giao dịch viên đã bình tĩnh thực hiện các thao tác giao dịch nghiệp vụ. Đồng thời, thủ kho ngân hàng và nhân viên bảo vệ thông báo với công an tỉnh Quảng Ninh.

Vì vậy, tên cướp đã nhanh chóng bị khống chế và bắt giữ sau 7 phút. Người và tài sản được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại diện ngân hàng nhấn mạnh, sau khi xảy ra sự cố, phía lãnh đạo đã phối hợp với công an để rà soát các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn trong giao dịch. Đồng thời, khẳng định các hoạt động tại BIDV tại chi nhánh này vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các chi nhánh, chủ tịch HĐQT, lãnh đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc đảm bảo an toàn kho quỹ ngân hàng trong dịp cuối năm và Tết Kỷ Hợi 2019.

NHNN yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trị trong kho tiền, trên đường vận chuyển và tại các điểm, quầy giao dịch trong thời điểm này.

Trong đó, đặc biệt chú ý tăng cường bảo vệ kho tiền, nơi giao dịch tiền mặt và trên đường vận chuyển, phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng.

Các ngày nghỉ phải phân công lãnh đạo đơn vị trực 24/24 để chỉ đạo xử lý kịp thời những tình huống phát sinh, triển khai có hiệu quả phương án phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an trong các trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, trước khi nghỉ Tết phải tổ chức rà soát, kiểm tra và đưa vào bảo quản trong kho tiền toàn bộ tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá theo đúng quy định và chỉ đạo của NHNN.

Tối 18/1, Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Trần Thế Khương (SN 1979, trú tổ 18A, khu 3, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long).

Trước đó, Khương cầm theo một khẩu súng tự chế giấu trong túi đen rồi lao vào trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại địa chỉ tại số 74, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long đe dọa để cướp tiền.

Theo thông tin ban đầu, Khương xông vào quầy giao dịch số 2, chĩa súng vào một nhân viên giao dịch và yêu cầu phải chuyển hơn 1 tỷ đồng vào một tài khoản nếu không sẽ nổ súng. Tuy nhiên, các nhân viên ngân hàng đã nhanh trí ấn nút cảnh báo để báo tin tới công an.

Nhận được thông tin vụ việc, Công an Quảng Ninh đã có mặt chỉ đạo trấn áp đối tượng và kịp thời bắt giữ đối tượng.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)