Bịa ra sim số siêu đẹp để lừa đảo chiếm đoạt cả trăm triệu đồng

24/04/2021 09:02:05

Những sim số siêu đẹp do Cường tự nghĩ ra, sau đó rủ người cùng chung vốn để kinh doanh, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Ngày 23/4, Công an thành phố Vinh, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Trần Cường (SN 1989, trú tại xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bịa ra sim số siêu đẹp để lừa đảo chiếm đoạt cả trăm triệu đồng
Hoàng Trần Cường tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Công an thành phố Vinh nhận được đơn tố cáo của anh Dũng (SN 1982), trú tại xã Nghi Phú (thành phố Vinh), về việc bị Hoàng Trần Cường rủ góp tiền mua bán sim số đẹp, chiếm đoạt số tiền 135 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ Hoàng Trần Cường về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt đầu từ ngày 22/2, Cường nói với anh Dũng có sim số đẹp đuôi "373737" với giá mua rất rẻ là 5 triệu đồng, nếu bán ra lợi nhuận sẽ rất lớn, số tiền lời sẽ chia đôi. Anh Dũng đồng chí và chuyển cho Cường 5 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Cường nói với anh Dũng có khách thuê sim với giá 2 triệu đồng/tháng và đưa cho anh Dũng 2 triệu đồng. Khi đã lấy được lòng tin, Cường bắt đầu "tăng giá" tiền mua bán, thuê sim lên cao hơn, mức lợi nhuận cũng vô cùng hấp dẫn.

Vào đầu tháng 3/2021, Cường nói với anh Dũng về việc có sim "Tứ quý 9" với gá 50 triệu đồng có thể bán ra thị trường với giá 250 triệu đồng. Cường yêu cầu anh Dũng góp vốn 30 triệu đồng để mua sim và thì anh Dũng đồng ý, chuyển số tiền trên cho Cường. Cường nói với anh Dũng là do khách không đủ tiền nên không mua sim mà chỉ thuê với giá 20 triệu đồng/tháng, tiền lãi chia đôi, nên Cường đã chuyển cho anh Dũng 10 triệu đồng từ chính tiền của anh. Với thủ đoạn như trên, Công an thành phố Vinh đã điều tra, Cường đã 8 lần thực hiện hành vi lừa đảo anh Dũng để chiếm đoạt số tiền 135 triệu đồng.

Trong các vụ lừa đảo do Cường thực hiện, trên thực tế không có khách nào thuê, mua sim. Qua xác minh tại Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông 24h, cơ xác định Hoàng Trần Cường không phải là nhân viên của công ty, tất cả sim thẻ số đẹp đều do Cường tự nghĩa ra để lừa và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Theo CTV Nhật Minh (VOV.vn)