Bị đánh đập, cướp tài sản vì 'mượn' bạn gái người khác đi chơi... quá lâu

23/09/2020 10:08:56

Được quản lý nhân viên quán karaoke chấp thuận, anh H đưa “người đẹp” đi chơi nhưng về lại bị nhóm côn đồ dụ đến một nhà nghỉ đánh đập, cướp tài sản.

Ngày 22-9, TAND TP Hà Nội đưa Lê Mạnh Cường (SN 1985), Hoàng Văn Mạnh (SN 1989), Hoàng Văn Tùng (SN 1990), Đỗ Duy Tùng (SN 1988), Nguyễn Văn Thành (SN 1992), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1980, đều ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cướp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, Lê Mạnh Cường vốn là quản lý của một số nữ tiếp viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Tháng 3-2018, anh ta quản lý 4 nhân viên, trong đó có Bùi Thị T (SN 1995, ở Hòa Bình). T vừa là nhân viên quán karaoke và vừa là bạn gái của Cường.

Khoảng 3h ngày 27-3-2018, anh Lê Văn H (SN 1982, trú ở Hưng Yên) đề nghị Cường cho anh ta được đưa T ra ngoài chơi, nói chuyện riêng và hứa sẽ trả cho gã “bảo kê” này từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Cường đồng ý để anh H dùng ô tô đưa bạn gái đi chơi.

Bị đánh đập, cướp tài sản vì “mượn” bạn gái người khác đi chơi... quá lâu ảnh 1
Các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Về phía anh H, khi đưa “người đẹp” đi, anh này và T đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau tại nhà nghỉ. Thấy khách hàng mãi không đưa bạn gái về, 11h30 ngày 28-3-2018, Cường nhiều lần gọi điện yêu cầu anh H đưa nữ tiếp viên về Ứng Hòa.

Sau đó, anh H gọi taxi để nữ tiếp viên quán hát về Ứng Hòa. Gặp bạn trai, T kể cho Cường nghe chuyện bị anh H đưa vào nhà nghỉ ép quan hệ tình dục và bắt phải trả tiền phòng... Nghe bạn gái kể, Cường bực tức gọi điện thoại chửi nhau với anh H, rồi cùng các bị cáo trong vụ án bàn kế hoạch dụ bị hại đến thị trấn Vân Đình.

Khoảng 4h ngày 29-3-2018, sau khi dẫn dụ được anh H đến một nhà nghỉ ở huyện Ứng Hòa, Cường rủ thêm “đàn em” rồi cùng T đến nhà nghỉ. Đến nơi, thấy anh H đang nằm ngủ, Cường lao vào dùng kiếm vụt mạnh vào mông anh này, rồi lao vào đánh đấm.

Khi Cường tạm dừng tay, T vừa kể lại việc bị anh H bắt quan hệ tình dục, vừa kích động nhóm Cường đánh nạn nhân. Các bị cáo khác cũng lao vào đấm, đá nạn nhân và dùng dùi cùi điện gí vào người, mang tai anh H, bắt đưa 100 triệu đồng để bồi thường cho T.

Khi anh H nói không có tiền thì bị nhóm côn đồ ép phải bán xe ô tô, điện thoại Iphone X để lấy tiền bồi thường nếu không sẽ bị đưa ra công an xử lý về tội hiếp dâm. Do sợ bị đánh nên anh H đã đồng ý viết giấy bán xe ô tô Huyndai cho một người có tên Đặng Ngọc Diện với giá 100 triệu đồng và phải giao các giấy tờ liên quan.

Thoát khỏi ổ nhóm côn đồ, anh H sau đó đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Quá trình điều tra, ngày 7-5-2019, Lê Mạnh Cường và đồng bọn lần lượt bị bắt giữ. Riêng Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục bỏ trốn cho đến ngày 2-2-2020 mới bị bắt giữ. Khi bị bắt giữ, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ trong người đối tượng 1 gói Mathamphetamine, trọng lượng 0,981 gam.

Mở tòa xem xét hành vi phạm tội của các bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Mạnh Cường 13 năm tù, Hoàng Văn Tùng 8 năm tù, Hoàng Văn Mạnh 7 năm 6 tháng tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Các bị cáo còn lại cũng lần lượt bị tuyên phạt từ 5 năm tù đến 7 năm 6 tháng tù về các tội danh bị truy tố.

Theo Lâm Vinh (An Ninh Thủ Đô)