Bắt thiếu niên 15 tuổi gây ra cái chết của nam sinh khác trường sau mâu thuẫn trên sân bóng

19/04/2021 09:10:36

Lực lượng chức năng đã xác định được 5 người liên quan vụ nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong sau trận bóng đá, trong đó một nghi phạm chính mới 15 tuổi đã bị tạm giữ để điều tra.

Liên quan đến vụ việc em Hoàng Trung Đức, học sinh lớp 9 trường THCS Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) bị đâm tử vong vào chiều 18/4, thì đến sáng này 19/4, Công an TP Nam Định đã bắt được nghi phạm chính đâm chết em Hoàng Trung Đức (15 tuổi, học sinh lớp 9 của trường Trường THCS Hoàng Văn Thụ).

Bắt thiếu niên 15 tuổi gây ra cái chết của nam sinh khác trường sau mâu thuẫn trên sân bóng
Hoàng Trung Đức tại cơ quan công an.

Theo đó, Phạm Gia Huy (15 tuổi) trú ở số nhà 308, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định được xác định là nghi phạm chính gây ra vụ án mạng trên. Được biết, Trước khi bị bắt nghi phạm là học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng; trước đó nghi phạm học tại trường THCS Phùng Chí Kiên, cùng ở TP Nam Định, sau đó chuyển trường.

Qua xác minh ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 18/4, trong Khu đô thị dệt may, đường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định.

Thời điểm trên, nhiều người dân nghe thấy tiếng la hét, đuổi đánh nhau từ sân bóng đá. Sau đó, một thiếu niên (Hoàng Trung Đức) người chảy nhiều máu chạy từ sân bóng ra rồi ngã gục xuống đường.

Dù được người dân nhanh chóng hỗ trợ gọi xe cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nam sinh này đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Bắt thiếu niên 15 tuổi gây ra cái chết của nam sinh khác trường sau mâu thuẫn trên sân bóng - 1
Hiện trường nam sinh bị đâm trọng thương và tử vong sau đó.

Nhận tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Tại đây, công an thu giữ tang vật là một con dao bấm có lưỡi dài khoảng 15 cm. Một số nhân chứng cho biết, trước đó em Đức cùng bạn bè đi đá bóng tại sân Cô Tô Canh (đường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định). Trong quá trình đá bóng có xảy ra mâu thuẫn nên em Đức đã bị nhóm bạn xông vào đánh, trong đó có người dùng hung khí đâm nam sinh này tử vong.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định bước đầu xác định có 5 học sinh cùng tuổi với nạn nhân (15 tuổi) có liên quan đến vụ việc đau lòng nói trên.

Cả 5 học sinh liên quan đều học trên địa bàn TP Nam Định. Trong số có 3 học sinh của trường THCS Phùng Chí Kiên, 2 học sinh của trường THCS Trần Bích San. Trong số 5 học sinh này, Phạm Gia Huy được xác định là nghi phạm chính.

Được biết, chiều nay 19/4, Công an tỉnh Nam Định sẽ có thông tin đầy đủ về vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)