Bắt tạm giam tài xế Ferrari lăng mạ CSGT, chống người thi hành công vụ ở TP HCM

28/05/2021 09:23:47

Phạm Lâm Duy - tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB - bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan tới vụ tài xế xe Ferrari chống đối, lăng mạ CSGT, chiều 27/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8, TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ”, quyết định khởi tố bị can liên đồng thời bắt tạm giam tài xế xe ferrari Phạm Lâm Duy (SN 1988, ngụ phường 17, quận Bình Thạnh) để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra CAQ8 (TPHCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ”. Ngoài Duy, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 cũng đã khởi tố hai bị can Nguyễn Thị Trúc Giang (SN 1988; ngụ phường 9, quận 4) và Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990; ngụ phường 5, quận 8) cùng về tội "Chống người thi hành công vụ", áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bắt tạm giam tài xế Ferrari lăng mạ CSGT, chống người thi hành công vụ ở TP HCM
Các bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Như đã đưa tin, tối ngày 9/5, Tổ công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Khi làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện siêu xe Ferrari 488 GTB BKS 51F-819.40 do Phạm Lâm Duy điều khiển chạy trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 không lắp biển số phía trước.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định nhưng người này không chấp hành yêu cầu mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm với người thi hành công vụ.

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: "điều khiển xe không gắn đủ biển số", "không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, Duy bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Lúc này, Nguyễn Thị Trúc Giang đi cùng đã xuống xe thông báo mình đang mang thai rồi ngồi trước đầu ô tô cản trở, không cho đưa xe về trụ sở.

Sau đó, Duy và Giang đã gọi điện cho Phú đến hiện trường. Phú lợi dụng lúc đông người đã ngồi vào ghế lái, khoá trái cửa nhằm ngăn lực lượng chức năng đưa xe về.

Khoảng 2h ngày 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi lực lượng cấp cứu đến kiểm tra; quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đi cùng.

Qua kiểm tra, bác sỹ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi. Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các cán bộ còn lại trong tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Hiện, Công an quận 8 vẫn đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)