Bắt tạm giam nữ Giám đốc Công ty Hanoca để điều tra hành vi lừa đảo

04/03/2021 08:35:33

Bà Võ Kim Mẫn (39 tuổi), Giám đốc Công ty CP hợp tác đầu tư quốc tế Hanoca (trụ sở tại xã Tân Thành, TP Cà Mau) bị bắt tạm giam 4 tháng.

Bắt tạm giam nữ Giám đốc Công ty Hanoca để điều tra hành vi lừa đảo
Bà Mẫn tại cơ quan chức năng (ảnh: Công an cung cấp)

Tối 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tổ tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối bà Võ Kim Mẫn (39 tuổi), Giám đốc Công ty CP hợp tác đầu tư quốc tế Hanoca (trụ sở tại xã Tân Thành, TP Cà Mau), để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, bà T.T.D. (ngụ TP Cà Mau) đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tố cáo bà Võ Kim Mẫn có hành vi  gian dối trong việc vay vốn đáo hạn ngân hàng chiếm đoạt số tiền 5,4 tỉ đồng.

Qua quá trình điều tra, công an xác định, vào tháng 3/2020, bà Mẫn đã thỏa thuận mua một phần đất có diện tích 911,2m2 tại khóm 1, phường Tân Thành, TP Cà Mau với giá 10 tỉ đồng. Song, không đủ tiền trả nên bà Mẫn đã liên hệ với một chi nhánh ngân ở Cà Mau vay 9,9 tỉ đồng.

Khi hoàn tất các thủ tục sang tên quyền sử dụng đất trên thì bà Mẫn không hoàn trả tiền cho ngân hàng. Lúc này, sợ ngân hàng tố cáo nên nữ giám đốc này đã liên hệ với bà D. nói dói là có khoản vay đáo hạn và gửi hợp đồng cho người phụ nữ này xem làm niềm tin.

Tin tưởng nữ giám đốc trên, người phụ nữ này đã cho Mẫn vay 5,4 tỉ đồng. Sau đó, Mẫn đã chiếm đoạt số tiền trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra và xử lý theo quy định.

Theo Hồng Ngọc (Doanh nghiệp & Tiếp thị)