Bắt tạm giam nguyên quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương

23/07/2021 23:21:11

Ông Nguyễn Thanh Hải bị khởi tố, bắt tạm giam sau điều tra từ thông tin người dân tố cáo nhận tiền để chạy việc.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên quyền Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam nguyên quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương
Công an tỉnh đọc lệnh bắt ông Hải

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đ., trú tại Hải Hậu, Nam Định đã đến nhờ ông Nguyễn Thanh Hải, khi đó đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh) giúp đỡ.

Anh Đ. nhờ ông Hải để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục. Ông Hải hứa sẽ lo việc thành công. Để củng cố lòng tin, ông Nguyễn Thanh Hải đã liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Đ. tin, giao tiền. 

Từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, anh Đ. đã 2 lần chuyển tiền cho ông Hải, tổng số tiền là 300 triệu đồng.

Bắt tạm giam nguyên quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương - 1
Ông Hải bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau thời gian chờ đợi, anh Đ. không được bố trí việc, tiền chạy việc cũng không được ông Hải trả lại nên đã gửi tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải. Ngoài trường hợp trên, Phòng Cảnh sát kinh tế cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo ông Hải lừa tiền để chạy biên chế. Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Thu Hằng (VietNamNet)