Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy đi đường, chứng nhận tiêm vắc-xin

11/09/2021 14:30:00

Nhóm đối tượng này đã bàn bạc và cùng nhau làm giả giấy đi đường, chứng nhận tiêm vắc-xin rồi rao bán trên mạng kiếm lời.

Ngày 11/9, Công an Tp.HCM cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.

Những người này gồm Lâm Thạnh, 30 tuổi, Nguyễn Hải Tú, 36 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh; Bùi Minh Tân, 28 tuổi, ngụ quận 8; Lê Văn Thanh, 28 tuổi, ngụ quận 12 và Huỳnh Minh Trực, 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân, Tp.HCM.

Trước đó, các trinh sát hình sự phối hợp với tổ công tác Công an Quận 1 tuần tra kiểm soát trên đường, phát hiện một thanh niên sử dụng giấy đi đường giả mang tên Lâm Thạnh để lưu thông. Lực lượng chức năng còn thu giữ trên người Thạnh thêm 20 giấy đi đường giả khác.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên tên Lâm Thạnh cho biết, do có nhu cầu nên lên mạng đặt mua giấy đi đường qua tài khoản Facebook Anh Thanh, do Nguyễn Hải Tú làm chủ tài khoản với giá 1 triệu đồng/giấy. Thạnh nhận giấy đi đường của mình xong thì được Tú thuê đi giao các giấy đi đường cho khách với tiền công từ 200 ngàn - 400 nghìn đồng/giấy.

Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy đi đường, chứng nhận tiêm vắc-xin
Tang vật bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Tp.HCM.

Từ lời khai của Thạnh, công an lập tức mời làm việc với các đối tượng Tân, Tú, Thanh. Các đối tượng khai nhận do dịch bệnh Covid-19, không có việc làm nên cả nhóm bàn nhau làm giả giấy đi đường kiếm tiền tiêu xài.

Tú và Thanh lên mạng đăng thông tin và tìm khách hàng, Tân nhận thông tin và làm giả giấy, Thạnh đi giao hàng cho khách. Mỗi giấy đi đường được bán với giá từ 1 triệu - 2 triệu đồng. Khám xét nhà của các đối tượng thuê trọ tại số 294/2 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, công an thu giữ gần 70 mẫu giấy đi đường, 27 giấy xác nhận tiêm vắc xin Covid-19 và nhiều vật dụng có liên quan việc in ấn giấy tờ giả.

Công an Tp.HCM khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn làm giả, lừa đảo, mua bán giấy đi đường, giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19, không mua bán, tiếp tay cho đối tượng làm giả các loại giấy tờ này, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an sẽ rất dễ dàng phát hiện các trường hợp sử dụng giấy tờ giả, cá nhân, tổ chức nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)