Bất ngờ 30 bao tải chứa 7.500 điện thoại di động trị giá tiền tỷ

04/06/2021 13:59:27

7.598 chiếc điện thoại di động gồm các nhãn hiệu iPhone, Samsung có dấu hiệu nhập lậu đựng trong 30 bao xác rắn trên một chiếc xe ô tô tải đang lưu thông trên đường đã bị lực lượng chức năng tại Bình Phước phát hiện, thu giữ.

 

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Phước, ngày 2/6, trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội QLTT số 6 (cơ động) thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Người trực tiếp điều khiển phương tiện trên là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi; trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Bất ngờ 30 bao tải chứa 7.500 điện thoại di động trị giá tiền tỷ
Caption

Số điện thoại di động có dấu hiệu nhập lậu bị bắt giữ (Ảnh: Cục QLTT Bình Phước)

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1-3 thùng bìa carton được dán băng keo. Tiến hành mở các thùng carton nói trên, đoàn kiểm tra còn phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: iPhone, Samsung...

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

 

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài. Nhưng tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Anh Tuấn

Bất ngờ 30 bao tải chứa 7.500 điện thoại di động trị giá tiền tỷ - 1
Caption

Chống buôn lậu xì gà: Đặc biệt chú ý nhân viên vận chuyển hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá xì gà đến tất cả cán bộ, nhân viên trong ngành, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không.