Bắt nghi phạm chĩa súng bắn phụ xe khách ở Quy Nhơn

04/06/2020 07:58:28

Nghi phạm bắn nhân viên phụ xe của hãng Mạnh Mùi đã bị Công an Bình Định bắt giữ sau một ngày gây án.

Chiều tối nay (3/6), đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết đã bắt được nghi phạm dùng súng bắn vào phụ xe tối qua (2/6) tại bến xe trung tâm TP.Quy Nhơn, tịch thu được vũ khí là khẩu súng đối tượng sử dụng.

Bắt nghi phạm chĩa súng bắn phụ xe khách ở Quy Nhơn
Đối tượng Lê Thanh Lâm

Theo đó, đối tượng được xác định là Lê Thanh Lâm (biệt danh là Lâm Tặc). Đại tá  Nam cho biết nghi phạm là cháu của ông Đoàn Thanh Hùng (51 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), nhân viên của một hãng xe khác cùng chạy tuyến Quy Nhơn - TP.HCM.

Theo điều tra, khẩu súng Lâm sử dụng làm cho anh Sử Đoàn Hiền Phúc bị thương tối qua là súng bắn gas, không phải súng bắn đạn. Gas của khẩu súng này khiến anh Phúc bị bỏng, sau đó Lâm dùng đuôi súng đập vào mặt khiến anh Phúc chảy máu, khớp với lời khai của nạn nhân.

Bắt nghi phạm chĩa súng bắn phụ xe khách ở Quy Nhơn - 1
Khẩu súng tang vật bị thu giữ.

Nạn nhân Sử Đoàn Hiền Phúc (41 tuổi) cho hay anh làm nhân viên phụ xe cho hãng Mạnh Mùi chạy tuyến Quy Nhơn - TP.HCM hơn 2 năm qua. Chiều 2/6, trong lúc anh đang sắp xếp hành lý chuẩn bị cho xe xuất bến thì taxi chở khách vào khu vực xe Mạnh Mùi và xe Ngọc Thương. Tại thời điểm này, xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy đến rút súng bắn vào phụ xe Sử Đoàn Hiền Phúc. Sau đó vài phút, đối tượng này quay lại dùng chuôi súng đập vào mặt nạn nhân rồi dời đi.

Công an đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Ban quản lý bến xe để lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera làm rõ động cơ và hành vi của các đối tượng. Sau một ngày đêm lẩn trốn, nghi phạm Lê Thanh Lâm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của Lâm để làm rõ vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)