Bắt nghi can dọa giết, cướp xe của tài xế GrabBike

01/10/2018 15:53:12

Khi được chở đến đoạn đường vắng, vị khách 31 tuổi dùng dao dọa giết tài xế GrabBike rồi cướp xe, tiền, điện thoại. Trong nửa tháng, người này gây 2 vụ cướp.

Ngày 1/10, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ Dương Lâm Trường (31 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Trường là nghi can gây ra 2 vụ cướp tiền, xe và các tài sản khác của tài xế GrabBike.

Theo điều tra ban đầu, Trường đến xã Tam Phước làm nghề phụ hồ và nợ số tiền lớn, nên anh ta lên kế hoạch cướp tài sản để trả nợ.

Bắt nghi can dọa giết, cướp xe của tài xế GrabBike
Nghi can Dương Lâm Trường. Ảnh: N.A.

Rạng sáng 3 hôm trước, Trường đến quận Thủ Đức (TP.HCM), đặt GrabBike về xã Tam Phước (Biên Hòa). Lúc này, tài xế Trần Thế Vương (quê Bình Định) lái xe máy đến đón Trường rồi đưa người này theo lộ trình được yêu cầu.

Khi xe chạy đến quốc lộ 51, đoạn gần dốc 47 (xã Tam Phước), Trường yêu cầu tài xế Vương chở vào cụm công nghiệp gần đó. Đến đoạn vắng người, hành khách 31 tuổi rút dao dọa giết tài xế rồi cướp xe máy, điện thoại, 700.000 đồng cùng các loại giấy tờ tùy thân của anh này. Sau khi lấy được tài sản, nghi can trốn khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Biên Hòa phát hiện Dương Lâm Trường đang lẩn trốn ở xã Tam Phước nên tổ chức bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trường khai nhận cướp tài sản của tài xế Vương. Nghi can cũng khai nhận thực hiện một vụ cướp tài sản khác đối với tài xế GrabBike vào rạng sáng 18/9. Thời gian này, nghi can cướp xe máy cùng 8 triệu đồng của anh Nguyễn Công Ấn (quê Phú Yên).

Bắt nghi can dọa giết, cướp xe của tài xế GrabBike - 1
Vị trí nghi can thực hiện vụ cướp. Ảnh: Google Maps.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)