Bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng sở Y tế Tiền Giang vì vòi tiền bác sĩ

22/01/2021 20:59:46

Được biết, ông Nguyện sau khi tiếp nhận đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo của một số bác sĩ đã có hành vi gọi điện đòi tiền để giải quyết nguyện vọng.

Ngày 22/1, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chánh văn phòng sở này là ông Nguyễn Văn Nguyện (SN 1964; ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Theo báo Người Lao Động, ông Vinh bị bắt để điều tra về hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của một người là cán bộ y tế xin nghỉ việc. Sau khi bắt, cơ quan công an đã khám xét nơi làm việc của ông Nguyện.

Bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng sở Y tế Tiền Giang vì vòi tiền bác sĩ

Theo báo Pháp luật Việt Nam, vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang.

Vào thời điểm này, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí đào tạo, khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này, có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại đòi tiền để giải quyết nguyện vọng.

Các nạn nhân bị ông Nguyện đòi tiền đã tố cáo với công an.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)