Bắt giữ vợ để đòi nợ chồng hơn 3 tỷ đồng

20/01/2021 13:52:34

Hay tin con nợ sẽ về nhà, các đối tượng đã giám sát, bắt giữ trái phép vợ của ông này để gây áp lực, đòi nợ.

Ngày 20/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976) cùng ở phường 6, TP Cà Mau, vì có liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Nạn nhân trong vụ việc này là là bà Trương Thị Hạnh Hoa (ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau).

Bắt giữ vợ để đòi nợ chồng hơn 3 tỷ đồng
Nguyễn Vũ Linh (phải) và Nguyễn Thái Phong tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Hải Đăng (chồng bà Hoa) có thiếu nợ Võ Nguyễn Thu Hiền (vợ Linh) với số tiền khoảng 3,15 tỷ đồng.

Sáng 18/1, nghe tin ông Đăng sẽ về nhà, nên Linh kêu Phong và Hiền cùng một số đối tượng khác đến nhà giám sát, chờ Đăng về đòi nợ, đồng thời không cho bà Hoa ra ngoài.

Đến trưa cùng ngày, phát hiện Hoa đón xe ôm ra khỏi nhà, Linh với Phong đã chặn đường. Hai người này đã kéo bà Hoa lên taxi rồi đưa vào quán giải khát ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình. Tại đây, Phong, Linh và nhiều người khác gây áp lực với bà Hoa để đòi nợ.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp đơn vị liên quan đến ngay hiện trường và mời 7 người trong vụ việc gồm cả bị hại về cơ quan để làm rõ.

Qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, công an nhận thấy Nguyễn Vũ Linh và Nguyễn Thái Phong có hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" nên đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng này.

PTH (Nguoiduatin.vn)