Bắt giữ, khởi tố đối tượng quay clip vụ hành hạ 2 người đàn ông trên tàu cá

07/12/2022 11:25:35

Thời điểm ông Trung bị đánh, Sử Chí Tâm dùng điện thoại quay lại, clip sau đó được một người khác đăng tải lên mạng xã hội.

Liên quan vụ “hai người đàn ông bị hành hạ trên tàu cá”, ngày 7/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Sử Chí Tâm để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an đã bắt giam đối với Nguyễn Công Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Đoàn Văn Hùng (44 tuổi).

NÓNG: Bắt thêm 1 bị can trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man - Ảnh 2.
Các bị can bị bắt trước đó.

Hai nạn nhân là ông Trương Văn Trung (47 tuổi) và anh Lê Văn Bình (30 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang). Tại cơ quan công an, các bị can khai lý do đánh ông Trung là do người đàn ông này làm biếng. Anh Bình đứng ra can ngăn thì cũng bị đánh.

Trong đó, ông Trung có tỷ lệ thương tích 48%, còn anh Bình đi đánh bắt ngoài khơi, gia đình và cơ quan chức năng chưa liên lạc được.

hanh ha thuyen vien anh 1
Nạn nhân Trương Văn Trung. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Như tin đã đưa, ngày 28 và 30/5, anh Bình và Trung đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời trình báo về việc bị đánh đập trên tàu cá BT 97993-TS, do bà Phạm Thị Hà (57 tuổi, tên thường gọi bà Năm Bô, quê ở huyện Ba Tri, Bến Tre; tạm trú tại thị trấn Sông Đốc) làm chủ.

Cụ thể, ngày 23/5, ông Trung bị Toàn, Tỵ và Nguyễn Văn Hùng đánh gây thương tích, cụ thể là dùng kìm bấm vào tai phải, bẻ gãy 4 cái răng, dập môi và gối chân phải.

Ngày 24/5, ông Bình bị Toàn và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một cái răng.

Khi nhận được trình báo của người dân, Công an thị trấn Sông Đốc đã nhiều lần yêu cầu chủ tàu đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà không chấp hành.

Đến tối 15/11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi cảnh ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá.

Qua điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định, thời điểm ông Trung bị đánh, Sử Chí Tâm dùng điện thoại quay lại và chuyển cho Nhí (ngư phủ, chưa xác định được nhân thân). Sau đó, Nhí chuyển cho Mai Thanh Lăng (ngụ thị trấn Sông Đốc) đăng lên mạng xã hội.

Hiện, vụ việc hiện còn trong quá trình điều tra, nếu đủ căn cứ thì Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố bổ sung tội danh.

PTH (Nguoiduatin.vn)