Bắt giữ đối tượng gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản

07/09/2021 10:42:30

Công an thành phố Lào Cai đã bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi tàng trữ ma túy đá và là đối tượng tình nghi trong nhiều vụ trộm cắp gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn thành phố.

Bắt giữ đối tượng gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản
Đối tượng Đào Duy Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Tuấn

Từ tháng 5 đến đầu tháng 9/2021, Công an thành phố Lào Cai liên tiếp tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc mất trộm tài sản như xe máy, điện thoại… Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp thường đeo khẩu trang và lợi dụng sơ hở của các nạn nhân để ra tay.

Sau nhiều ngày điều tra, xác minh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự đã theo dõi hành tung của một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn; trong đó nổi lên là đối tượng Đào Duy Minh (SN 1987, trú tại thôn Tất Thắng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng). Minh là đối tượng nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hiện tại không có việc làm ổn định.

Khoảng 18h50 phút ngày 5/9, tại khu vực tổ 4, phường Duyên Hải, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt quả tang đối tượng Đào Duy Minh, phát hiện trên người có 1 gói ma túy đá (Methaphetamin).

Khám xét nhanh nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu hồi nhiều vật chứng có liên quan đến các vụ trộm xảy ra thời gian gần đây.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Minh khai nhận mua gói ma túy trên của 1 người không rõ tên tuổi về để sử dụng. Bằng những chứng cứ xác thực, Minh đã nhận tội và khai nhận gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Theo Đỗ Biên (Báo Pháp Luật)