Bắt giữ đối tượng chuyên đột nhập biệt thự trộm cắp tài sản ở Hà Nội

02/01/2020 15:36:30

Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) vừa bắt giữ Phan Công Hà (SN 1996, trú tại Biên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang), kẻ chuyên đột nhập vào những căn biệt thử để trộm cắp tài sản.

Sáng 2/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Phan Công Hà (SN 1996, trú tại Biên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thạo (SN 1992, trú tại Tiến Thắng, Yên Thế, Bắc Giang) để điều tra hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trao đổi với người Đưa Tin, lãnh đạo Công an phường Láng Thượng thông tin, vào rạng sáng ngày 25/12/2019, tổ công tác của Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn thì phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính và đưa thanh niên này về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Phan Công Hà (SN 1996, trú tại Biên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang), hiện không có việc làm và thường xuyên lang thang trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Bắt giữ đối tượng chuyên đột nhập biệt thự trộm cắp tài sản ở Hà Nội
Hai đối tượng bị bắt giữ (ảnh CAHN).

Gần đây nhất là vào khoảng 3h sáng ngày 21/12/2019, Hà đã đột nhập vào một ngôi nhà tại khu A10 Nam Trung Yên, Cầu Giấy trộm cắp 5 chiếc máy tính xách tay, 1 chiếc đồng hồ. Số tài sản này Hà bán cho Nguyễn Văn Thạo.

Trước đó vào các ngày 27/11 và 10/12, Hà cũng đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản tại khu biệt thự Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) lấy đi số tài sản gồm 3 chiếc máy tính bảng, 1 túi xách, 1 iPhone 11 Pro Max, 1 chiếc đồng hồ Apple Watch.

Sau khi trộm được, Hà đã bán cho Thạo để lấy tiền ăn tiêu. Sau đó Thạo cũng đã bán lại số đồ trộm cắp này cho các cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo Đặng Thủy (Nguoiduatin.vn)