Bắt đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc vượt biên bằng đường biển

24/05/2021 11:17:31

Ngày 24/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Minh Tý (SN 1984, ngụ xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Qua kết quả điều tra, ngày 15/4, Tý được một đối tượng khác thuê đưa nhóm người nước ngoài qua biên giới Campuchia thông qua tuyến biên giới thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với giá 4 triệu đồng thì Tý đồng ý.

Bắt đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc vượt biên bằng đường biển
Bị can Nguyễn Minh Tý.

Sáng ngày 16/4, Tý lái xe ô tô đến TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang rước 4 người Trung Quốc rồi chở đến nghỉ tại một khách sạn thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Đến 21 giờ cùng ngày, Tý chở 4 người Trung Quốc nói trên đến khu phố 2, phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên rồi giao lại cho một người đàn ông có xuồng máy đang chờ sẵn.

Khi 4 người Trung Quốc vừa xuống xuồng máy thì lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ Tý cùng phương tiện là chiếc xe ôtô. Còn người đàn ông đã nhanh chóng chở 4 người Trung Quốc chạy ra biển hướng sang Campuchia tẩu thoát. Sau đó, Tý được đưa vào khu cách ly tập trung cho đến ngày bị bắt.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)