Bắt đối tượng giết người yêu sau 14 năm bỏ trốn

08/10/2021 13:42:47

Do gia đình cô gái ngăn cản, đôi tình nhân quyết định tự tử nhưng chỉ có cô gái tử vong, còn người đàn ông sau 10 ngày được chữa trị đã bỏ trốn suốt 14 năm.

Bắt đối tượng giết người yêu sau 14 năm bỏ trốn
Đối tượng Hồ Văn Bằng Anh.

Ngày 8/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã bắt giữ đối tượng Hồ Văn Bằng Anh (43 tuổi, quê Trà Vinh) về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian đến TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sinh sống bằng nghề sơn nước, Bằng Anh có mối quan hệ tình cảm với chị M.L. (SN 1988, quê Bến Tre). Năm 2007, gia đình chị L. biết mối quan hệ tình cảm của hai người này nên đã phản đối.

Theo lời khai của đối tượng Bằng Anh, trước sự ngăn cản của gia đình cô gái, hai người đã rủ nhau tự tử. Khuya 8/9/2007, tại một quán nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, Bằng Anh đã dùng dao đâm một nhát vào ngực chị M.L., sau đó tiếp tục dùng dao tự đâm vào ngực của mình. Bằng Anh và chị L. được người dân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng chị L. tử vong sau đó, còn Bằng Anh chỉ bị thương, sau 10 ngày được chữa trị vết thương, đối tượng bỏ trốn...

Đến đầu tháng 10/2021, các trinh sát nắm được thông tin về một người đàn ông sinh sống tại huyện Hóc Môn, TPHCM có đặc điểm giống với đối tượng Bằng Anh mà cơ quan công an đang truy nã. Tiến hành xác minh, các trinh sát đã có đủ thông tin để khẳng định người này chính là đối tượng Hồ Văn Bằng Anh và tổ chức bắt giữ về quy án sau 14 năm trốn truy nã.

Quá trình bỏ trốn, đối tượng đã đến nhiều tỉnh, thành phía Nam, vượt biên qua Campuchia và sử dụng CMND mang tên người khác, rồi dán ảnh của mình vào để đối phó với lực lượng chức năng.

Theo Duy Quang (Tiền Phong)