Bắt đối tượng dùng súng tự chế vô cớ bắn người đi đường

13/05/2020 16:26:17

Đang đi trên đường Nguyễn Thị Định, chị H bất ngờ thấy chồng gục xuống với vết thương trên cổ. Tại bệnh viện, các bác sỹ cho biết trong cơ thể anh này có dị vật bằng kim loại, đã chạy vào phổi.

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã điều tra, bắt giữ 1 đối tượng trong vụ việc sử dụng súng tự chế bắn gây thương tích cho người đi đường.

Trước đó, vào ngày 5/5, anh Phan Văn T (SN 1992, trú tại Cầu Giấy) đèo vợ đi quan khu vực phố NguyễnThị Định (Cầu Giấy, Hà Nội), thì bất ngờ anh T ngã gục xuống đường.

Vợ anh T là chị H quan sát thấy trên vùng cổ dưới cằm trái anh T có một vế thương như vết đạn bắn, máu chảy nhiều nên đã đưa chồng đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện , anh T được xác đinh có một dị vật kim loại chạy vào phổi, gây tổn thương phổi nên phải theo dõi và điều trị.

Sau khi nhận được trình báo của chị H, Công an phường Trung Hoà đã báo cáo lên Công an quận Cầu Giấy vào cuộc tiến hành điều tra.

Quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy phát hiện thêm 2 người khác cũng bị bắn bằng súng tự chế mà không rõ lý do.

Bắt đối tượng dùng súng tự chế vô cớ bắn người đi đường
Ảnh minh hoạ

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sự án toàn và sức khoẻ của người dân, Công an quận Cầu Giấy đã báo cáo Phòng Cảnh sát Hình sự cùng vào cuộc, phối hợp điều tra.

Đến sáng 6/5, Cơ quan Công an phát hiện tại phòng 1410 nhà 17T10 (Nguyễn Thị Định) có 1 khẩu súng, dạng súng tự chế bắn đạn chì. Tuy nhiên thời điểm này, chủ nhà đi vắng. Tiếp tục xác minh đã làm rõ người sinh sống tại căn hộ trên là Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, lao động tự do).

Đến trưa cùng ngày, lực lượng công an phát hiện, kiểm tra một người đàn ông đến căn hộ nói trên, người này khai là bạn của Dũng được đối tượng nhờ đến lấy đồ.

Tiến hành truy xét, Cơ quan Công an đã bắt được Dũng khi anh ta đang lẩn trốn tại một con ngõ trên đường Trần Duy Hưng.

Tại cơ quan công an, Dũng bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng (dạng tự chế, có ống ngắm, nòng giảm thanh) tại căn hộ Dũng ở.

Theo Thanh Sơn (Giadinh.net.vn)