Bắt Cự 'bài' giang hồ cộm cán kích động vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến

21/09/2019 10:20:28

Chiều 19/9, Công an Thanh Hóa đã bắt Cự "bài" được xem là đối tượng kích động vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến vào trưa 23/6/2019.

Khoảng 17h, ngày 19/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Phú Cự (tức Cự "bài", SN 1957, thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Cự "bài" mặc áo trắng dẫn quân gây chiến tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 vào trưa 23/6 (clip từ camera giám sát)

Cự "bài" là đối tượng cộm cán, nhiều lần vào tù, có nhiều tiền án và được xem là đối tượng kích động lôi kéo nhiều người sống tại thôn Tiền Thôn gây náo loạn và hỗ chiến tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa vào trưa 23/6/2019.

Cự bài lúc bị bắt. 

Như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 khu du lịch nêu trên đã xảy ra một vụ hỗn chiến. Nhóm đối tượng đã đến nhà hàng này tấn công đã bị nhân viên nhà hàng tấn công lại, hai bên đã dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương.

Khi xe cứu thương đến thì nhóm đối tượng đã cản đường, không cho xe cứu thương di chuyển chở nạn nhân đi bệnh viện. Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa có mặt tại hiện trường để xử lý...

Nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị đánh. (công dân cung cấp ảnh)

Trước đó, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, khoảng 23h, ngày 9/6/2019, đã có nhóm quá khích đến nhà hàng này ném đá. Anh Cao Việt Cường là con trai của chủ nhà hàng đang ngồi trên xe ô tô thì một hòn đá to ném qua cửa phía tay lái, thủng kính, làm anh Cường bị thương nặng phải cấp cứu Bệnh viện 108 Hà Nội.

Với kết luận “bị vỡ xương hàm, gẫy 3 răng…”, anh Cường phải nằm viện điều trị 3 tháng hiện đang chờ kết quả giám định thương tật. Vụ án này Cơ quan CSĐT chưa tìm được đối tượng gây án.

Anh Cao Việt Cường được cấp cứu tại BV 108 Hà Nội 

Ngày 23/6, ngày 25/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa đã xác định và lần lượt khởi tố, bắt giam, tạm giữ hình sự 11 đối tượng.

Sau 3 tháng điều tra, chiều ngày 19/9 bắt tiếp Cự “bài” để tiếp tục điều tra mở rộng điều tra, trước đó đối tượng Trương Phú Hồng - một đối tượng cầm đầu kích động gây rối, hỗn chiến đã bị bắt...

Theo Phạm Ngọc (Bảo Vệ Pháp Luật)