Bắt bác sĩ thú y gây ra 15 vụ cướp, hiếp dâm

25/03/2020 10:26:54

Ban ngày đi làm bác sĩ thú y, đêm xuống, Tấn rình rập những phụ nữ đi lúc đêm khuya để cướp nhằm "tăng thêm thu nhập".

Ngày 23/3, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tạm giữ Nguyễn Trọng Tấn (SN 1993, trú Bình Dương) về hành vi cướp tài sản, hiếp dâm.

Bắt bác sĩ thú y gây ra 15 vụ cướp, hiếp dâm
Đối tượng Nguyễn Trọng Tấn.

Theo điều tra, Tấn là bác sĩ thú y lâu năm nên mọi ngả đường, góc làng, ngõ xóm y rành như trong lòng bàn tay. Từ sau Tết Nguyên đán, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm ở vùng quê huyện Dầu Tiếng đi xuống, Tấn nảy sinh ý định phục kích phụ nữ đi lúc đêm khuya để cướp nhằm "tăng thêm thu nhập".

Tận dụng kinh nghiệm làm bác sĩ thú ý nhiều năm, gã lên kế hoạch rình phụ nữ đi làm về trong đêm vắng rồi cướp, hiếp. Chỉ trong một thời gian ngắn, đối tượng đã thực hiện trót lọt 15 vụ gây chấn động vùng quê Dầu Tiếng, Bình Dương.

Để thực hiện hành vi, Tấn mang theo hung khí đến khu vực xã Long Tân và Long Hòa (huyện Dầu Tiếng) để cướp tài sản của người đi đường. Nhiều người bị Tấn dùng dao, bình xịt hơi cay khống chế cướp tài sản và giở trò đồi bại.

Liên tiếp nhiều vụ cướp, hiếp xảy ra làm vùng quê rúng động. Nhiều nạn nhân đã trình báo Công an huyện Dầu Tiếng. Do Tấn ra tay trong đêm tối nên nhiều người không ai rõ mặt.

Qua thông tin các nạn nhân cung cấp, thủ phạm cao khoảng 1,65m, dáng người to đậm, nói giọng địa phương. Từ mô tả của các nạn nhân, các trinh sát đã sàng lọc những đối tượng khả nghi và tiến hành truy xét. Trong đó, Tấn được xác định là nghi phạm, khi trinh sát tìm đến nhà Tấn, thì đối tượng đã bỏ trốn.

Giữa tháng 3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện Tấn đang lẩn trốn tại địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo (Bình Dương) nên ập vào khống chế.

Tại cơ quan Công an, Tấn khai nhận, bản thân hành nghề tiêm vacxin cho heo, gà ở các trang trại chăn nuôi nên rất thông thuộc địa bàn. Trong khoảng 2 tháng gần đây, Tấn đã thực hiện trót lọt 15 vụ cướp và hiếp dâm, trong đó có 5 vụ trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, 9 vụ trên địa bàn huyện Bàu Bàng và 1 vụ tại huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)