Bắt 3 đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin, 24 kg ma túy đá và ketamin

11/05/2020 10:15:11

Các đối tượng nhận vận chuyển thuê số lượng ma túy lớn từ Bắc Kạn vào Nghệ An cho một người nước ngoài thì bị bắt quả tang.

Ngày 11/5, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết đã phối hợp với lực lượng Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn vừa phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 20 bánh heroin, 24 kg ma túy đá và ketamin.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin, 24 kg ma túy đá và ketamin
Ba người vận chuyển ma túy bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, tối 9/5, tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn cùng lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn khi tuần tra ở xã Chiêu Lưu thì phát hiện, bắt quả tang 3 người trên đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

3 người này thuê taxi vào bản Khe Nằn (xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) rồi đi bộ khoảng 2 km vào rừng sâu lấy ma túy mang ra. Tối cùng ngày, khi cả 3 đang mang ma túy ra đến cầu Khe Nằn thì bị công an bắt giữ.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng tìm thấy 20 bánh heroin, 24 kg ma túy đá và ketamin.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận, đã bắt xe từ tỉnh Bắc Kạn vào Nghệ An để vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông người Lào với tiền công lớn. Cả 3 đồng ý rồi đón xe từ Bắc Kạn vào Nghệ An. Tối cùng ngày, khi cả 3 đang mang ma túy ra đến cầu Khe Nằn thì bị công an bắt giữ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra mở rộng.

PTH (Nguoiduatin.vn)