Bắt 2 mẹ con lao vào túm tóc, cào cấu công an phường vì không được trợ cấp dịch Covid-19

22/10/2021 23:25:44

Công an Quận 8 đã trích xuất camera tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng xung quanh và khởi tố 2 mẹ con người phụ nữ hành hung công an vì không được trợ cấp Covid-19.

Ngày 22/10, Công an quận 8, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bông (SN 1966) và Thái Kim Yến (SN 1994, con ruột của bà Bông) cùng có hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 15/10, bà Bông cùng con gái đến UBND P.6, Q.8 để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp dịch Covid-19 đợt 3.

Tuy nhiên, qua rà soát, đại diện chính quyền sở tại đã giải thích bà Bông không thuộc đối tượng được nhận tiền trợ cấp theo quy định. Không chấp nhận, bà Bông cùng con gái cho rằng mình bị o ép nên cả 2 đã la hét gây mất trật tự và Yến dùng điện thoại di động để quay phim.

Cảnh sát khu vực đã đến khuyên can bà Bông và con gái, yêu cầu giữ trật tự nhưng cả hai không chấp hành.

Bắt 2 mẹ con lao vào túm tóc, cào cấu công an phường vì không được trợ cấp dịch Covid-19
Hình ảnh mẹ con bà Bông gây rối tại trụ sở UBND phường 6, quận 8 (Ảnh: Người lao động)

Thông tin báo Công an TP HCM cho hay, 2 đối tượng không những không chấp hành mà còn hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm trầy xước da tay và làm hư hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an phường.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phải khống chế, đưa bà Bông và Yến vào trụ sở Công an Phường 6, Quận 8 lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, tại đây, 2 đối tượng tiếp tục la hét và có thái độ không hợp tác. Sau khi trích xuất hình ảnh tư liệu từ camera tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng xung quanh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8 đã củng cố hồ sơ xử lý vụ việc và các đối tượng theo quy định pháp luật.

(Tổng hợp)

Theo Minh Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)