Băng cướp 'nhí' chuyên cướp xe máy của phụ nữ vào ban đêm sa lưới

24/09/2020 16:25:53

Bốn thanh niên chuyên nhắm đến phụ nữ đi xe máy vào đêm khuya để cướp. Khi nạn nhân chống cự, băng cướp dùng hung khí tấn công.

Ngày 24/9, Công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) cho biết đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng trong băng nhóm chuyên dùng dao uy hiếp cướp xe máy người đi đường.

Theo đó, các đối tượng gồm Phạm Văn Đồng (19 tuổi), Vũ Huỳnh Minh (16 tuổi), Đoàn Quốc Huy (17 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa) và Nguyễn Hồng Gia Bảo (17 tuổi, ngụ TP.HCM) điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Băng cướp 'nhí' chuyên cướp xe máy của phụ nữ vào ban đêm sa lưới
4 đối tượng chuyên rình rập phụ nữ trong đêm để cướp

Theo Công an TP Biên Hòa, đây là nhóm đối tượng đã liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp tài sản mà đối tượng là phụ nữ. Thủ đoạn của nhóm này là dùng dao uy hiếp hoặc đạp ngã để cướp xe. 

Cụ thể, khoảng 1h sáng ngày 16/9, chị H.A. (17 tuổi, ngụ Đồng Nai) đang chạy xe máy trên đường nội bộ tại phường Tân Phong, thì bị nhóm thanh niên áp sát.

Một nghi can đạp chị A. ngã để cướp xe máy. Khi nạn nhân chống cự, giằng lại xe thì bị đối tượng dùng dao Thái tấn công, buộc phải buông tay.

Sau khi cướp được xe, nhóm này đem tài sản đến giấu tại một khu đất trống thuộc phường Bửu Hòa. Chiếc xe được người dân và Câu lạc bộ SBC Biên Hòa phát hiện vào sáng cùng ngày.

Băng cướp 'nhí' chuyên cướp xe máy của phụ nữ vào ban đêm sa lưới - 1
Cô gái bị nhóm cướp trên đạp ngã xe rồi dùng dao tấn công, cướp đi xe máy rạng sáng 16-9.

Từ thông tin nạn nhân trình báo và camera an ninh ghi lại, các trinh sát dày dặn kinh nghiệm của Công an TP Biên Hòa đã vào cuộc điều tra, khoanh vùng các đối tượng nghi phạm.

Qua điều tra, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an phường Hóa An vận động đối tượng Nguyễn Hồng Gia Bảo (17 tuổi) ra đầu thú. Ngay sau đó, ba nghi phạm còn lại bị cảnh sát bắt giữ tại một nhà trọ ở phường Trảng Dài.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã khai nhận với thủ đoạn chở nhau trên 2 xe máy trên các tuyến đường TP.Biên Hòa vào ban đêm, khi thấy các phụ nữ điều khiển xe máy một mình ở những đoạn đường vắng, thì áp sát đạp té ngã và dùng dao uy hiếp rồi cướp xe của bị hại.

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận ngoài vụ cướp xe của chị H.A, với thủ đoạn tương tự chỉ trong tháng 09/2020 đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tài sản khác trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận thực hiện một số vụ cướp tài sản trên địa bàn H.Trảng Bom cũng với thủ đoạn tương tự.

Hiện Công an TP.Biên Hòa đang điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)