Bác sỹ trần tình về việc bị thiếu nữ tố cáo giở trò đồi bại

04/10/2016 22:03:00

Theo bác sỹ L., trong lúc đặt thuốc, thiếu nữ vùng dậy bỏ về. Sau đó, ông bất ngờ nghe tin gia đình tố cáo bác sỹ giở trò đồi bại và đòi bồi thường 35 triệu đồng.

Theo bác sỹ L., trong lúc đặt thuốc, thiếu nữ vùng dậy bỏ về. Sau đó, ông bất ngờ nghe tin gia đình tố cáo bác sỹ giở trò đồi bại và đòi bồi thường 35 triệu đồng.

Để có thông tin đa chiều về vụ chị N.T.K (18 tuổi, TP.Biên Hòa, Đồng Nai" tố bác sỹ N.H.L. (52 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) tố bị bác sỹ giở trò đồi bại khi đi khám phụ khoa, phóng viên đã liên lạc với bác sỹ L., chủ phòng khám trên.

Qua trao đổi, bác sỹ L. kể lại, vào ngày 25/9, K. đến khám tại phòng khám của bác L. đóng tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa để khám bệnh vì thấy máu ra nhiều ở vùng kín. Sau khi thăm khám bác L. cũng nhận định K. bị rong kinh nên cho thuốc uống và tiêm thuốc cho K.

Đến 27/9, K. quay lại phòng khám nói cho bác L. biết bệnh không thuyên giảm và yêu cầu được khám lại.

Bác L. cho biết: "Tôi thấy bệnh K. hơi khác nên kêu K. là phải nói thật thì bác mới giúp cháu chữa bệnh được, đừng giấu diếm. Vì thế, K. đã kể là sau tết đến nay, cứ 2 – 3 tháng K. lại tiêm 1 mũi thuốc tránh thai.

Từ khi tiêm thuốc đến nay K. bắt đầu bị ra máu ở vùng kín nên đã đến khám nhiều nơi và các bệnh viện đều cho thuốc rong kinh nhưng nhiều tháng vẫn không bớt mới tìm đến chỗ tôi vì người nhà K. là khách quen".

Ngoài ra K. còn cho bác L. biết việc mình có bạn trai và dự kiến 1 tháng nữa K. sẽ tiến tới hôn nhân với người này. Nhưng hiện tại cháu K. đã hủy hôn vì thấy còn bé quá nên chưa muốn lấy chồng và đã trả lễ cho nhà trai.

Vì K. chưa có gia đình nên trước đó bác sỹ L. và nhiều phòng khám hay bệnh viện khác đều chỉ khám đơn giản và chỉ nghĩ K. bị rong kinh. "Tôi cũng nghĩ con bé còn nhỏ nên chỉ khám sơ bên ngoài.

Tuy nhiên, do bệnh nhân rong kinh tận 9 tháng trời, sợ cháu mất máu hay có hạch gì ở người nên tôi có nắn xem nhưng không có hạch, không có biểu hiện mất máu, da dẻ hồng hào. Sau khi nghe cháu kể xong, đoán được "bệnh" nên tôi đề nghị cháu giờ để bác khám phụ khoa cho cháu".

Bác sỹ trần tình về việc bị thiếu nữ tố cáo giở trò đồi bại - Ảnh 1.
Nhiều người tập trung tại khu vực phòng khám của bác sỹ L. sau khi biết vụ việc

Phòng khám của bác sỹ L.Tôi có nói bác khám kỹ nên phải đưa tay vào trong xem thế nào vì biểu hiện này là nặng lắm nên cháu chịu đau xíu và K. đồng ý. Vì thế tôi đã khám và phát hiện K. bị viêm âm đạo, vùng kín sưng tấy, lở loét nên lấy thuốc đặt âm đạo để đặt cho K.

Tôi lấy hộp thuốc đưa cho K. xem và vừa đặt thuốc cho K. tôi vừa hướng dẫn cháu cách đặt thuốc nhưng do đặt thuốc thì đặt sâu vào trong nên K. bất ngờ vùng dậy rồi bỏ đi ra ngoài. Lúc này có bệnh nhân đang chờ nên tôi cũng không để ý, chỉ nghĩ K. ra bên ngoài chờ", bác sỹ L. kể thêm.

Tuy nhiên, sau khi bỏ ra ngoài K. định bắt xe ôm về thẳng nhà, thấy vậy bác sỹ L. ra yêu cầu K. trả tiền tiêm thuốc và tiền mua hộp thuốc đặt âm đạo. Thiếu nữ này không đồng ý trả tiền hộp thuốc vì cho rằng bản thân chỉ đem 100 ngàn đủ tiền tiêm.

"Tôi nói cháu không có đem tiền thì cháu để thuốc lại khi nào đến lấy sau cũng được. Thế là con bé đi về còn tôi xong việc cũng về nhà, không nghĩ gì việc này. Vậy mà không ngờ khuya cùng ngày tôi nhận tin là gia đình K. tố cáo tôi "giở trò" với K. khi khám bệnh khiến tôi khá bất ngờ", bác L. chia sẻ.

Đề nghị cho thuốc chữa bệnh và tiền

Sáng 28/9, bác sỹ L. đến nhà K. để "hỏi cho ra lẽ" và tại đây gia đình K. yêu cầu bác L. bồi thường số tiền 35 triệu đồng nhưng bác L. từ chối. Nhưng thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bác sỹ L. đã đề nghị cho nữ bệnh nhân thuốc chữa bệnh và cho K. chút tiền.

"Tôi khẳng định tôi không làm gì sai cả và không có chuyện như nhà K. tố cáo tôi. Tôi không làm bậy với K. vì thế không có chuyện tôi bồi thường tiền cho gia đình K. Nếu có sai thì tôi sai ở chỗ là tôi là bác sỹ nam nhưng khi phụ khoa mà không có phụ tá, y tá hai một người khác cùng đứng trong phòng.

Nhưng cũng chỉ là do tôi sơ suất vì lúc đó vợ bận về đón con còn cháu K. thì biểu hiện bệnh khá nặng, viêm sưng, máu chảy nên tôi nghĩ khám để lấy thuốc cho bé, mất công bé chờ lâu. Trong phòng khám phụ khoa lúc đó không có ai ngoài tôi và bé K. nhưng thời điểm này phòng khám của tôi cũng có khách khác đang chờ khám", bác L. phân trần.

"Nói thật thấy con gái lở loét, máu như vậy chắc không chỉ tôi mà rất nhiều đàn ông không dám làm gì", bác sỹ L. trải lòng.

Sau vụ việc xảy ra, bác sỹ L. liên tục được mời lên cơ quan điều tra để làm việc. Hiện bác sỹ L. cũng đã cung cấp những chứng cứ có liên quan đến các cơ quan chức năng để làm bằng chứng điều tra vụ việc. Chủ phòng khám cho biết, họ nghi ngờ có dấu hiệu "tống tiền" trong vụ việc và đã trình báo đến cơ quan chức năng để điều tra.

Theo Sỹ Ngô (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)