Bắc Giang: Bắt đối tượng dùng điện thoại gửi tin nhắn bôi nhọ lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn

28/01/2022 14:38:31

Đoàn Từ Tấn sử dụng nhiều sim số điện thoại gửi tin nhắn tố cáo, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo và cán bộ của Công an huyện Lục Ngạn.

Thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Từ Tấn (SN 1982), trú tại chung cư 282, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đối tượng bị bắt giữ
Đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, tháng 12/2021, nhận được tin báo về việc có đối tượng nặc danh sử dụng sim điện thoại nhắn tin tố cáo với nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan nhanh chóng điều tra, xác minh.

 Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định từ ngày 28/11/2021 đến ngày 28/12/2021, Đoàn Từ Tấn sử dụng nhiều sim số điện thoại để gửi tin nhắn tố cáo có nội dung sai sự thật, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo và cán bộ của Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).

Hành vi của Tấn đã gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đến cơ quan bảo vệ pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Duy Khương (Phapluatplus.vn)

Nổi bật