Ba người bị chém giữa phố vì chuyện ghen với ‘tình mới’ của vợ cũ

01/07/2021 14:30:41

Xuất phát từ mâu thuẫn vì ghen với “tình mới” của vợ cũ, Nguyễn Hoài Nam (Hà Nội) cùng nhóm bạn gây ra vụ ẩu đả. Hậu quả, 3 người bị thương vì nhiều nhát chém.

Hôm nay (1/7), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 2000, ở Hai Bà Trưng) ra xét xử tội Giết người.

Theo cáo buộc, năm 2016, Nam và chị Lê Mai Anh (SN 1996, ở Đống Đa) chung sống với nhau như vợ chồng. Hai người có 1 con chung.

Đến tháng 5/2019, vì mâu thuẫn, bị cáo và chị Mai Anh chia tay nhau. Chừng 4 tháng sau, chị Mai Anh có quan hệ tình cảm với anh Vũ Tiến Đạt (SN 1999, ở Ba Đình).

Biết chuyện vợ cũ có “tình mới”, Nam không vui. Giữa bị cáo và anh Đạt xảy ra mâu thuẫn vì ghen.

Ba người bị chém giữa phố vì chuyện ghen với ‘tình mới’ của vợ cũ
Bị cáo tại tòa 

Ngày 20/10/2019, hai người gọi điện thoại chửi nhau, hẹn gặp nói chuyện giải quyết mâu thuẫn.

Thấy vậy, anh Lê Văn Tâm (SN 1999, ở Đống Đa), là bạn của Nam và Đạt khuyên hai người nên gặp mặt giảng hòa.

Khoảng 00h00 ngày 22/10/2019, Đạt và chị Mai Anh cùng nhóm bạn ngồi uống nước ở ngã tư phố Núi Trúc.

Trong nhóm bạn của Đạt có Nguyễn Quang Anh, Lê Xuân Huy Hoàng và Ninh Việt Hoàng (đều SN 1999).

Lúc này, Nam gọi điện thoại cho Đạt, hai bên hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn. Biết Nam và Đạt hẹn nhau, anh Tâm đã đến ngồi cùng Đạt chờ Nam đến để hòa giải.

Khoảng 1h00 cùng ngày, Nam điều khiển xe máy đi đến ngã tư phố Núi Trúc- Kim Mã. Thấy Đạt và nhóm bạn đang ngồi hai bên đầu phố, Nam cho rằng tình địch bố trí người để phục đánh mình.

Bị cáo quay về chuẩn bị “hàng nóng” rồi gọi Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường (đều SN 1999) cùng quay lại tìm anh Đạt.

Đến điểm hẹn, Nam đến nói với tình địch: “Vợ tao, tao thích thì tao ngủ, ảnh hưởng gì đến mày”. Anh Đạt đáp: “Mày chỉ là chồng cũ của nó thôi”.

Lời qua tiếng lại, hai bên xông vào ẩu đả. Thấy Nam rút dao định đâm Đạt, anh Tâm đứng dậy ôm bạn can ngăn thì bị Hải dùng dao phóng lợn đâm liên tiếp 2 nhát.

Trong khi đó, Nam cầm dao đuổi theo định chém Đạt nhưng không đuổi kịp nên quay lại hiện trường.

Thấy anh Lê Xuân Huy Hoàng cầm chổi chạy đến khua trước mặt, Nam rút dao tông chém 1 nhát vào đỉnh đầu, làm nạn nhân gã gục xuống đường. Quyết, Hải và Nam cầm dao bồi thêm nhiều nhát chém vào người nạn nhân.

Anh Nguyễn Quang Anh chạy tới can ngăn thì bị Hải quay ra đâm trúng mạn sườn phải. Do được cấp cứu kịp thời nên các anh Hoàng, Quang Anh và Tâm không tử vong.

Sau khi phạm tội, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường đã bỏ trốn. CQĐT quyết định tách hồ sơ vụ án, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại tòa, phía gia đình bị hại thay đổi yêu cầu bồi thường dân sự và không đồng tình với kết quả giám định tỷ lệ thương tật. Tuy nhiên người bị hại vắng mặt và không có ủy quyền cho người thân, nên phiên tòa đã phải tạm hoãn.

Theo T.Nhung (VietNamNet)