Án mạng kinh hoàng ở Quảng Nam: Công an túc trực tại bệnh viện phòng bị can tự tử

02/04/2021 14:55:32

Ngày 2/4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Họp (30 tuổi, trú thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo đó, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa thực hiện bắt tạm giam đối với Họp vì bị can này đang điều trị vết thương tại bệnh viện. Tuy nhiên, hiện đối tượng này đang bị quản lý chặt chẽ 24/24, có cảnh sát điều tra phối hợp với cảnh sát hỗ trợ tư pháp canh giữ tại bệnh viện đề phòng anh ta tự sát hoặc bỏ trốn.

"Sau quá trình cứu chữa, Họp đã qua cơ nguy kịch nhưng hiện đối tượng này vẫn đang nằm viện nên đơn vị đang cắt cử cán bộ giám sát tại bệnh viện. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, để làm rõ vụ án", Thiếu tướng Dũng nói.

Án mạng kinh hoàng ở Quảng Nam: Công an túc trực tại bệnh viện phòng bị can tự tử
Trần Văn Họp đang được điều trị tại bệnh viện

Theo bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, hiện sức khỏe của Họp đã ổn định, không còn thở máy và đã nói chuyện được. Bệnh nhân đã được rút sonde dạ dày (ống thông vào dạ dày để nuôi dưỡng thức ăn), rút dẫn lưu màng phổi và vết thương khô.

Trong khi đó, vợ cũ của Họp là chị Lê Thị M. (SN 1992) cũng đã khỏe lại nhưng vẫn đang nằm tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Án mạng kinh hoàng ở Quảng Nam: Công an túc trực tại bệnh viện phòng bị can tự tử - 1
Người vợ đã có thể nói chuyện lại được

Như đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 27/3, nhân viên quán nhậu Lương Sơn trên đường Chu Huy Mân (thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức) đến làm việc thì hoảng hồn phát hiện đầu bếp của quán là anh Lương Văn N. (SN 1993, trú xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) đã tử vong.

Cạnh đó là chủ quán nhậu chị Lê Thị M. (SN 1992) và chồng là Nguyễn Văn Họp (SN 1991, trú thị trấn Tân Bình) bị thương nặng, trên người nhiều vết máu.

Án mạng kinh hoàng ở Quảng Nam: Công an túc trực tại bệnh viện phòng bị can tự tử - 2
Hiện trường vụ việc

Ngay sau đó, Họp được đưa đi cấp cứu với vết thương xuyên thấu cổ dài 10cm, tổn thương mạch máu, đứt khí quản, tràn khí cổ, ngực, bụng và trung thất. Còn chị M. nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng đầu.

Theo điều tra ban đầu, Công an xác định do ghen tuông, Họp đã dùng dao đâm khiến đầu bếp Nhựt tử vong, chém vợ cũ bị thương rồi tự sát.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)