9X điều hành sới bạc ‘khủng’ như thế nào?

15/09/2018 15:41:42

Mới 28 tuổi nhưng Thành “bò” tỏ ra vô cùng khôn ngoan, điều hành sới bạc một cách tinh vi. Không những vậy, nhiều giang hồ cộm cán còn răm rắp nghe theo lệnh của 9X này.

Ngày 14/9, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đang củng cố hồ sơ để khởi tố 38 người về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Tất cả những người này bị bắt tại sới bạc trong căn nhà ở địa chỉ 171/127 Nguyễn Tư Giản, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Chân dung Thành "bò"
Theo cảnh sát, sới bạc này do Nguyễn Trọng Thành (Thành “bò”, 28 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu. Thành “bò” có tiền án về tội Đánh bạc. Thành có chiều cao khiêm tốn, gương mặt lúc nào cũng lầm lì và hình xăm kín tay tạo vẻ đáng sợ cho người khác.

9X điều hành sới bạc ‘khủng’ như thế nào?
Thành "bò" tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lê Trai.

Dưới trướng Thành còn có những giang hồ cộm cán như Phạm Văn Tuần (45 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Bá Sơn (44 tuổi, quê Thanh Hóa), Trần Văn Phố (27 tuổi, ngụ quận 12). Tất cả răm rắp nghe theo lệnh của “ông trùm” 9X.

Để sới bạc vận hành trơn tru, Thành “bò” phân công công việc cụ thể cho những đàn em của mình. Theo đó, Thành trực tiếp đứng ra tổ chức và thu tiền xâu. Tùng “sẹo” cổ phần ăn thu xâu và cho các con bạc vay tiền. Sơn có nhiệm vụ lắc cái, phân chia chẵn lẻ. Phố thu xâu và trực tiếp thuê địa điểm.

Đế tránh bị phát hiện, Thành “bò” chỉ đạo đàn em thuê nhiều địa điểm cùng lúc. Khi đi thuê nhà, “ông trùm” thường căn dặn đàn em mặc đồ lịch sự, giới thiệu bản thân làm những công việc đàng hoàng.

“Người tới thuê nhà giới thiệu buôn bán bất động sản, ăn nói rất đàng hoàng. Nhưng khi họ dọn tới tôi thấy toàn là những người xăm trổ. Lúc đó tôi thấy sợ nhưng nhà đã cho thuê rồi”, chủ căn nhà số 171/127 chia sẻ.

Đánh bạc tiền tỷ

Sau khi có địa điểm, Thành “bò” cho luân phiên người điều hành, tránh bị cảnh sát theo dõi. Các con bạc khi tới chơi thường không lái ôtô hay chạy xe máy tới ngay ổ bạc, mà gửi xe cách đó khoảng 1 km rồi được đàn em của Thành "bò" rước vào.

9X điều hành sới bạc ‘khủng’ như thế nào? - 1
Hàng chục người bị tạm giữ. Ảnh: Lê Trai.

Khi khách đã vào trong, cánh cổng luôn khóa kín. Vì vậy, nhà sát vách nhưng hàng xóm không hề biết về hoạt động của ổ bạc này.

Cảnh sát cho biết số tiền các con bạc chơi mỗi ván rất lớn. Thời điểm bị bắt, có người khai đã thua hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhóm này còn cho các con bạc vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. Theo cuốn sổ ghi chép, số tiền con bạc vay đã hơn 2,3 tỷ đồng.

“Nhóm này hoạt động khá tinh vi, luân phiên thay đổi địa điểm. Để phát hiện ra những sới bạc này không phải điều dễ dàng. Trinh sát phải theo chân những con bạc chuyên nghiệp từ miền Bắc vào mới có thể phá được án”, lãnh đạo Phòng 4, Cục Cảnh sát hình sự nói.

Khoảng 17h hôm qua, công an bất ngờ phong tỏa căn nhà số 171/127 Nguyễn Tư Giản, quận Gò Vấp, TP.HCM. Gần trăm cảnh sát gồm hình sự, đặc nhiệm và Công an TP.HCM ập vào bắt quả tang hàng chục người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Trên chiếu bạc, cảnh sát tìm thấy trên 300 triệu đồng cùng nhiều công cụ, sổ sách ghi chép việc phục vụ tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, 5 ôtô và 8 xe máy của các đối tượng bị tạm giữ, phục vụ điều tra.

Theo Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)